Bảng giá kim loại đỏ lửa, kim loại cơ bản hướng tới quý tồi tệ nhất kể từ siêu khủng hoảng 2008 Thứ hai, 08:20 27/06/2022 Kim loại màu Kim loại đen

Đánh giá bài viết

Bảng giá kim loại trải qua một tuần tồi tệ khi tất cả các mặt hàng được liên thông với các Sở giao dịch quốc tế đồng loạt lao dốc trước lo ngại về suy thoái rình rập. Giá vàng suy yếu 0.72% xuống mức 1826.18 USD/ounce. Bạc đóng cửa ở mức giá 21.125 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 1 tuần sau khi đánh mất 2.14% giá trị. Trong khi đó, bạch kim ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp sau khi giảm 2.85% xuống còn 903.7 USD/ounce. Nhóm kim loại quý cho thấy sự hoạt động yếu kém trước mối lo nền kinh tế tăng trưởng chậm lại sẽ ngăn cản nhu cầu sử dụng bạc và bạch kim trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Bên cạnh đó, đà giảm được củng cố khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục tái khẳng định về cam kết sử dụng công cụ lãi suất nhằm đẩy lùi lạm phát, đồng thời thừa nhận khả năng suy thoái có thể xảy ra. Đồng Dollar Mỹ suy yếu nhẹ trong tuần vừa qua nhưng vẫn đang ở quanh mức cao nhất trong vòng 2 thập kỷ và mạnh hơn các đồng tiền thương mại khác, tiếp tục làm suy yếu vai trò trú ẩn của bạc và bạch kim. 

Đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua là thị trường kim loại cơ bản, đặc biệt là tuần lao dốc thứ 3 liên tiếp của đồng COMEX đã đưa giá đồng xuống mức thấp nhất trong vòng 16 tháng và đóng cửa sau khi đánh mất 6.8% xuống 3.74 USD/pound. Là thước đo sức khoẻ của nền kinh tế, giá đồng sụt giảm mạnh mẽ trước lo ngại về sự suy yếu hoạt động công nghiệp ở các nền kinh tế lớn và nhu cầu sụt giảm tại thị trường tiêu thụ lớn nhất, Trung Quốc. Năng lực sản xuất tại các nền kinh tế đầu tàu cho thấy dấu hiệu chững lại khi doanh nghiệp đối diện với chi phí vay gia tăng. Chỉ số PMI tháng 6 của Mỹ đạt mức 52.4 điểm, mức thấp nhất trong vòng 2 năm nay. Việc Fed tăng lãi suất gây ra tâm lý bán tháo kim loại cơ bản do lo sợ về khả năng chấm dứt sự bùng nổ nhu cầu trong các lĩnh vực như bất động sản, sản xuất xe hơi và hàng hóa lâu bền. Thiếc LME cũng đã lao dốc 21% trong tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng những năm 1980, giảm hơn một nửa so với mức đỉnh hồi tháng 3. 

Giá quặng sắt tiếp tục tuần suy yếu thứ 3 khi đối mặt với sức tiêu thụ yếu kém tại Trung Quốc. Nhiều nhà máy thép đã ngừng hoạt động và mức tồn kho tại các nhà máy thép lớn tăng 10.7% vào giữa tháng 6 so với đầu tháng và cao hơn khoảng 82% so với đầu năm nay, liên tục tạo sức ép đối với giá sắt thép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ