Bão tuyết có thể đẩy giá ngô Trung Quốc lên cao

Bão tuyết có thể đẩy giá ngô Trung Quốc lên cao
5/5 - (1 bình chọn)

Tuyết rơi kỷ lục trên khắp miền bắc Trung Quốc trong tuần này một trong chuỗi các hiện tượng thời tiết bất thường. Một báo cáo trên tờ China Grain Net làm dấy lên lo ngại rằng trận tuyết dày có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ ngô Trung Quốc năm nay.

Với vùng đông bắc Trung Quốc đã hứng chịu một đợt lạnh, tuyết bắt đầu rơi vào ngày 5 tháng 11 và tiếp tục kéo dài nhiều ngày. Bão dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động vào ngày 12 tháng 11, với nhiệt độ tăng trên mức đóng băng ở các khu vực của tỉnh Liêu Ninh. Lượng tuyết rơi đã phá vỡ kỷ lục kể từ năm 1951.

Tuyết rơi vào cuối vụ thu hoạch ngô ở các tỉnh đông bắc – khu vực thặng dư ngô chính của Trung Quốc. Băng tuyết đã đóng cửa nhiều con đường, làm gián đoạn việc vận chuyển ngô từ các tỉnh đông bắc đến các vùng khác của đất nước. Triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn đã thúc đẩy giá đi lên. Hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 5 trên sàn giao dịch Đại Liên của Trung Quốc tăng 0,7% lên 2734 NDT / tấn.

Tuyết cũng làm giảm chất lượng của cây ngô. Tuyết tan có thể làm tăng độ ẩm của ngô dự trữ trong kho của nông dân, thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc.

Trung tâm Thời tiết Quốc gia Trung Quốc dự báo thời tiết lạnh giá nghiêm trọng hơn trong tháng 1 và tháng 2 với lượng mưa cao ở các tỉnh phía bắc và lượng mưa thấp ở phía nam. Giá lạnh và tuyết rơi trên diện rộng ở các tỉnh đông bắc có thể gây thêm gián đoạn cho hoạt động sản xuất và vận chuyển ngũ cốc. Người nông dân đã được khuyến cáo nên tính đến các yếu tố thời tiết có thể xảy ra khi quyết định thời điểm bán ngũ cốc.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ