[Bầu cử tổng thống hoa kỳ 2020] usd tăng, cổ phiếu giảm, vàng và hàng hóa phái sinh điều chỉnh

5/5 - (1 bình chọn)

Bầu cử tổng thống Mỹ, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Khi thị trường châu Âu mở cửa vào thứ Tư, không có người chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ và không có “làn sóng xanh” giành lấy Thượng viện của đảng Dân chủ từ tay đảng Cộng hòa, làm tăng khả năng kéo dài tranh chấp gay gắt trong nhiều ngày.

Trái ngược với kết quả số người ủng hộ trước bầu cử, ông Trump hiện tại hoàn toàn có đủ khả năng lội ngược dòng và chiến thắng tại cuộc bầu cử 2020 này.

Điều đó đã dẫn đến một động thái tránh rủi ro trên thị trường toàn cầu khi các nhà đầu tư chuyển từ cổ phiếu sang các tài sản an toàn như trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và các trái phiếu chính phủ chất lượng khác.

Diễn biến đồng USD trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ

Ngày 4/11/2020 17:00 GMT+7, Trong số những động thái quan trọng nhất, sau khi ông Trump lội ngược dòng (số phiếu đại cử tri 213) và đang tiến sát nút với ứng cử viên Biden (số phiếu cử tri 238). Đồng thời ông Trump cũng đang chiếm ưu thế tại các bang chưa có kết quả cuối cùng, điều này đã khiến chỉ số Đô la Mỹ đã bật tăng trở lại mức 94.

Nếu kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ nghiêng về phía ông Trump thì đồng USD sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn, điều này khiến giá cả các sản phẩm hàng hóa phái sinh giảm điểm trong tương lai gần.
Bên cạnh đó, nhà đầu tư đang dịch chuyển danh mục sang các tài sản đảm bảo đã làm trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm khoảng 9 điểm cơ bản so với lãi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm và giá vàng.

Các cuộc bầu cử Hoa Kỳ thường dẫn đến kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra cho thị trường, cuộc chiến cho chức vị tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ. Trong khi đó, đảng Dân chủ dường như đã không giành được Thượng viện từ tay đảng Cộng hòa – vì vậy ngay cả khi Biden trở thành Tổng thống, ông có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy các chính sách được thông qua.

Thị trường phản ứng với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Không có gì đáng ngạc nhiên, với việc kết quả bầu cử cuối cùng vẫn chưa được xác định rõ ràng, các thị trường ở châu Á cũng như châu Âu, với việc chuyển từ tài sản rủi ro như cổ phiếu, vàng sang tài an toàn như trái phiếu và trái phiếu Kho bạc Mỹ, và tâm lý khó có thể cải thiện đáng kể trong vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Đối với chứng khoán, các hợp đồng tương lai của S&P 500 đã khôi phục lại mức giảm trước đó nhưng các chỉ số chuẩn tại London, Frankfurt và Paris vẫn giảm lần lượt 0,2%, 1,2% và 0,4% trong giai đoạn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ