Biên bản họp của Fed cho thấy chính sách tiền tệ có thể thắt chặt hơn nếu lạm phát không hạ nhiệ

Đánh giá bài viết

 Theo Biên bản họp lãi suất tháng 6 của Uỷ ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố vào đêm qua, các quan chức của Fed đã nhấn mạnh sự cần thiết phải chống lại lạm phát ngay cả khi nó có thể làm nền kinh tế đối diện với bờ vực suy thoái. Các thành viên cho biết cuộc họp tháng 7 có khả năng cũng sẽ chứng kiến 50 hoặc 75 điểm cơ bản khác tiếp tục được bổ sung. 

Các bên tham gia đồng tình chuyển sang lập trường chính sách hạn chế hơn và cho rằng điều này hoàn toàn phù hợp nếu áp lực lạm phát gia tăng vẫn tiếp diễn. Những người tham gia đồng tình rằng việc củng cố chính sách có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong một thời gian, nhưng việc lạm phát quay trở lại 2% là điều kiện quan trọng để đạt được tỷ lệ việc làm tối đa trên cơ sở bền vững.

 Các quan chức trong cuộc họp đánh giá rằng rủi ro đáng kể hiện nay mà Ủy ban phải đối mặt là lạm phát tăng cao có thể trở nên cố thủ. Nếu công chúng bắt đầu đặt câu hỏi về quyết tâm của Ủy ban trong việc điều chỉnh lập trường chính sách, thì chính sách tiền tệ thắt chặt này vẫn sẽ là điều cần thiết trong việc khôi phục sự ổn định giá cả. 

Các quan chức Fed tại cuộc họp bày tỏ sự lạc quan về con đường dài hạn của nền kinh tế, mặc dù các bên đã giảm mạnh dự báo GDP xuống 1.7% vào năm 2022 từ mức ước tính 2.8% trước đó vào tháng 3. Trong khi đó, giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được dự đoán sẽ tăng 5.2% trong năm nay, so với mức 4.3% ước tính trước đó.

 Biên bản lưu ý rằng rủi ro đối với triển vọng GDP thấp hơn và lạm phát cao hơn là do chính sách thắt chặt hơn có thể làm chậm tăng trưởng. Ủy ban vẫn sẽ ưu tiên chống lạm phát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ