Bộ Tài chính Indonesia thông báo về việc đánh thuế xuất khẩu dầu cọ trở lại từ ngày 01/ 09

Đánh giá bài viết

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết chính phủ nước này sẽ loại bỏ các quy định về phí xuất khẩu đối với tất cả các sản phẩm dầu cọ trong chính sách Nghĩa vụ Thị trường nội địa (DMO) và áp dụng trở lại hệ thống phí mới kể từ ngày 01/09. Theo đó, mức phí tổng hợp mới đối với xuất khẩu dầu Cọ tại Indonesia sẽ dao động trong khoảng từ 55$ đến 240$/ tấn dựa trên giá dầu cọ thô. Những thay đổi trên nhằm mục đích ổn định giá dầu thực vật trong nước và tài trợ cho chương trình diesel sinh học của quốc gia này. 

Được biết, việc thay đổi hệ thống phí mới này sẽ được thực hiện cho đến khi lượng dự trữ giảm xuống còn 3 – 4 triệu tấn.

Trong bối cảnh gần đến giai đoạn thu hoạch, các nhà sản xuất dầu cọ ở Indonesia đang phải vật lộn với tình trạng tồn kho cao và không thể đẩy mạnh các lô hàng sang nước ngoài. Việc Indonesia áp dụng trở lại mức phí xuất khẩu thay cho những quy định trong Nghĩa vụ Thị trường nội địa (IMO) sẽ giúp quốc gia này đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu dầu cọ ra thế giới, từ đó sẽ gây sức ép lên giá dầu thực vật và tác động “bearish” gián tiếp lên giá dầu đậu trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ