Bông dẫn đầu đà tăng nhóm nguyên liệu công nghiệp nhờ hậu thuẫn từ lo ngại nguồn cung suy yếu tại Mỹ

Đánh giá bài viết

 Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, lực mua chiếm ưu thế đối với đa số các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Bông và dầu cọ thô tiếp tục là 2 mặt hàng có mức tăng mạnh nhất với gần  4%, cùng với cà phê có phiên tăng thứ 5 liên tiếp trong tuần, giúp giá Robusta chạm mức cao nhất kể từ 04/2022. 

Lo ngại về tiến độ thu hoạch chậm hơn so với mức trung bình lịch sử sẽ khiến nguồn cung trong ngắn hạn bị thiếu hụt vẫn là nhân tố chính thúc đẩy cho đà tăng của cả 2 mặt hàng cà phê trong phiên hôm qua. Đóng cửa, Arabica và Robusta đều duy trì được đà tăng của 5 phiên trước đó với mức tăng cho từng mặt hàng là hơn 1%.

Cũng giống với cà phê, lo ngại về nguồn cung sụt giảm khi chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ trong báo cáo Crop Progress phát hành tuần vừa qua đã cho thấy tỷ lệ tốt – tuyệt vời đang ở mức thấp nhất trong vòng 05 năm gần đây, điều này càng dấy lên lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn đặc biệt khi Brazil cũng giảm dự đoán sản lượng bông niên vụ 2021/2022 so với dự đoán trước đó. Chính những tông tin cơ bản trên đã thúc đẩy lực mua chiếm ưu thế, giúp bông trong phiên hôm qua tăng mạnh gần 4%. 

Bất chấp giá dầu thô trong phiên hôm qua giảm mạnh hơn 2% và giá xăng tại Brazil 9,16% so với trung bình tháng 07, cả 2 mặt hàng đường vẫn duy trì sự khởi sắc với mức tăng gần 1% cho mỗi loại.

 Triển vọng tích cực về nhu cầu dầu cọ trong tháng 08 tại Ấn Độ khi nước này dự kiến có thể nhập khẩu lên đến 700 nghìn tấn trong tháng này, kỳ vọng sẽ giúp kìm hãm đà tăng của nguồn cung vốn đang liên tục được nới lỏng tại 2 quốc gia xuất khẩu hàng đầu là Indonesia và Malaysia. Bên cạnh đấy việc Indonesia đang đẩy nhanh các hoạt động chạy thử với hỗn hợp diesel sinh học B40 cũng được dự đoán là một yếu tố giúp thúc đẩy lực mua tiếp tục gia tăng, từ đó hỗ trợ giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ