Brazil sẽ có thêm 2 triệu mẫu đậu tương mới trong mùa trồng trọt này

GIÁ ĐẬU TƯƠNG HÔM NAY 16-12-2020 tăng giá trở lại
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều thông tin đã được nói về sự gia tăng diện tích trồng đậu tương cho vụ thu hoạch tiếp theo: tăng hơn 2 triệu mẫu so với mùa trước. Điều đó sẽ thiết lập một kỷ lục mới cho Brazil. Những mẫu đất mới đó đến từ đâu?

Khu vực này được phân bố giữa 5 vùng Brazil: MATOPIBA (các bang Maranhão, Tocantins, Piauí và Bahia), Đông Nam, Nam, Trung Tây và Bắc, như trong bản đồ dưới đây:

Bản đồ các mẫu đất trồng đậu tương ở Brazil
Bản đồ các mẫu đất trồng đậu tương ở Brazil

 

Việc trồng đậu tương dự kiến ​​sẽ tăng thêm 6% trong vụ thu hoạch tới. Điều này có nghĩa là mức tăng lớn nhất trong 5 năm, với việc các nhà sản xuất mở rộng diện tích và kết hợp đồng cỏ để tận dụng lợi nhuận từ ngũ cốc. Việc trồng ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc sẽ phát triển trên 900.000 mẫu Anh, một phần quan trọng trong hơn 2 triệu mẫu Anh dự kiến ​​sẽ phát triển trên toàn Brazil.

Những mẫu đất trồng đậu nành tăng ở phía bắc này đang trở thành một phần của lộ trình trồng đậu nành của Brazil. Một lợi thế là gần với đại dương, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hậu cần và xuất khẩu. Công ty Nghiên cứu Kinh doanh Nông nghiệp Brazil (EMBRAPA) đang nghiên cứu các giống cây hoạt động tốt nhất ở khu vực đó và sẽ phát hành trong 2 hoặc 3 vụ thu hoạch tới. Trong khi đó, vì khí hậu tương tự như Mato Grosso, hạt giống từ khu vực đó đang phát huy tác dụng. Cái nóng đặc trưng của vùng đó cũng là một điểm cộng, làm giảm các trường hợp nấm như bệnh rỉ sắt ở châu Á.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ