Cà phê Arabica tiếp tục tăng mạnh do lo ngại về sương giá tại Brazil

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp. Trong đó, đáng chú ý nhất là mức tăng rất mạnh hơn 5% của cà phê Arabica. 

Lo ngại về sương giá tại một số khu vực gieo trồng cà phê ở Brazil một lần nữa lại khiến cho lực mua áp đảo, đẩy giá Arabica lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây. Mặc dù đợt lạnh này không mạnh như hồi tháng 07 năm ngoái, và trong quá khứ thì các đợt lạnh đầu tiên của tháng 05 thường không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên thị trường vẫn phản ứng một cách thái quá. 

Bên cạnh đấy, việc xuất khẩu cà phê của Uganda trong tháng 04 giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái, do hạn hán khiến năng suất sụt giảm tại một số khu vực sản xuất, cũng góp phần hỗ trợ cho giá cà phê trong phiên hôm qua.

 Ánh hưởng tích cực từ diễn biến của Arabica đã đẩy giá Robuta tăng mạnh 2.3%, tiến sát vùng kháng cự 2100 USD/tấn. Đồng Dollar giảm trở lại từ mức cao nhất trong vòng gần 20 năm cũng hỗ trợ tích cực cho giá Robusta và cacao, bất chấp các lo ngại về suy thoái kinh tế. Thời tiết mưa nhiều ở Bờ Biển Ngà giúp cho mùa vụ cacao tại đây diễn ra thuận lợi, nhưng bắt đầu xuất hiện các lo ngại về ẩm mốc.

Giá bông cũng tăng mạnh gần 4% trong phiên hôm qua, vượt lại mức kháng cự quan trọng 150 cents/pound. Việc Ấn Độ ban hành lệnh cấm xuất khẩu lúa mì dấy lên các lo ngại về việc nước này cũng sẽ cấm xuất khẩu bông. Trong khi đó, thời tiết bất lợi ở cả Mỹ và Ấn Độ đang ảnh hưởng rất lớn đến mùa vụ bông năm nay.

 Giá đường 11 tăng mạnh 2.66% lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. Giá dầu thô và giá ngô đồng loạt tăng mạnh, thúc đẩy nhu cầu sử dụng mía đường cho hoạt động sản xuất nhiều liệu sinh học và làm giảm sản lượng đường. Cùng với đó, thời tiết lạnh cũng dấy lên lo ngại cho các vùng sản xuất mía của Brazil, khi nhiệt độ sẽ giảm sâu về dưới 10 độ C trong vài ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ