Các bước giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Đánh giá bài viết

Thị trường hàng hóa là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng hiện nay, mang lại cho các nhà đàu tư mức lợi nhuận khổng lồ. Các Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường hàng hóa phái sinh trước khi đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có. MEX-DN  sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản trong giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Các bước giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng khóa khác nhau. Các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và chọn sàn giao dịch phù hợp, đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng, không bị bất kì bên nào thâu tóm, điều khiển. Đặc biệt là sàn giao dịch cần được được cấp phép và hoạt động hợp pháp. Thời đại công nghệ phát triển, rất nhiều các đối tượng lợi dụng cơ hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua các sàn giao dịch ảo mà chúng dựng lên. Do đó các nhà đầu tư phải hết sức cẩn thận 

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Mở tài khoản là một trong những bước rất quan trọng trong giao dịch. Hiện nay hầu hết các sàn giao dịch đều hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại. Sau khi mở tài khoản, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu giao dịch. Mức vốn ban đầu tối thiểu phải đáp ứng đủ mức ký quỹ của giao dịch.

Bước 3: Lựa chọn mặt hàng phù hợp để giao dịch

Thị trường hàng hóa phái sinh có 4 nhóm hàng chính là nông sản, nguyên liệu, năng lượng, kim loại. Bạn cần cân nhắc kỹ để chọn mặt hàng đầu tư phù hợp, hãy chọn mặt hàng mà bạn am hiểu nhất, có thể phân tích được số liệu, dự đoán được rủi ro để đạt được lợi nhuận cao. 

Bước 4: Ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

Thị trường hàng hóa phái sinh có 4 loại hợp đồng cho các nhà đầu tư lựa chọn, đó là: Hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi và hợp đồng quyền chọn.

  • Hợp đồng tương lai: là loại hợp đồng thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản là một loại hàng hóa cụ thể với một mức giá cụ thể tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Hợp đồng đã được chuẩn hóa về mặt thông tin và niêm yết trên thị trường tập trung. Để sở hữu hợp đồng tương lai, nhà giao dịch phải đặt cọc trên sàn giao dịch.
  • Hợp đồng kỳ hạn: là một hợp đồng ràng buộc người bán và người mua vào một tài sản sẽ được định giá tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Với loại hợp đồng này bạn có thể ký 3 tháng, 6 tháng, 8 tháng, 1 năm .
  • Hợp đồng quyền chọn: Hợp đồng quyền chọn tương tự như hợp đồng tương lai. Nhưng điểm khác biệt trong hợp đồng này là một bên có quyền yêu cầu bên kia thực hiện nghĩa vụ bán hoặc mua một số lượng hàng hóa nhất định. Với mức giá xác định trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.
  • Hợp đồng hoán đổi: là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý giữa người mua và người bán. Trong số đó, hai bên phải cam kết trao đổi tài sản, hàng hóa, dòng tiền … với bên kia trong một khoảng thời gian nhất định

Nên chọn giao dịch hàng hóa ở đâu

Có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa trên thị trường. Các nhà đầu tư nên chọn những sàn là thành viên của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam để đảm bảo độ an toàn. 

 CÔNG TY TNHH GIAO DỊCH HÀNG HÓA MEX-DN tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.

Chúng tôi luôn bên cạnh bạn để:

  • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.
  • Cung cấp thông tin về thị trường, nhận định hàng ngày cũng như đưa ra khuyến nghị đầu tư hợp lý.
  • Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Chúng tôi sẽ đưa đến tin tức mới nhất và nhanh nhất. Qua đó đưa ra tư vấn đầu tư hiệu quả nhất với danh mục đầu tư đa dạng.

Đặc biệt hơn, MEX-DN sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch MIỄN PHÍ.

Tư vấn mở tài khoản giao dịch hàng hóa tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV):

– 0905.981.657 (Thu Thảo)

– 0935.343.266 (Nguyễn Khánh)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ