Các loại ngũ cốc của Hoa Kỳ tăng giá khi nông dân cân xem để lưu trữ hay bán

ngũ cốc
Đánh giá bài viết

Ngô đã tăng giá kéo dài 5 ngày khi nông dân Mỹ cân nhắc liệu có nên bán ngũ cốc thu hoạch của họ ngay bây giờ hay giữ nó với hy vọng giá cao hơn trong năm tới.

Sản lượng ethanol làm từ ngô tăng đột biến đã giúp kéo giá dầu tương lai thoát khỏi tình trạng lao dốc, với giá tăng 12% so với mức thấp nhất 9 tháng vào giữa tháng 9. Tuy nhiên, chúng vẫn cách xa mức cao nhất trong thập kỷ gần một thập kỷ đạt được vào mùa xuân năm ngoái khi những lo ngại về hạn hán và thu mua ngô llớn của Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu.

Người trồng trọt hiện đang phải đối mặt với những quyết định lớn về việc họ có nên bán ngũ cốc ở mức giá này hay không, hay họ có nên trả tiền để lưu kho và xem xét liệu chúng ta có thấy giá cao hơn trong tương lai hay không”, Steve Freed, phó chủ tịch ngành ngũ cốc nghiên cứu tại ADM Investor Services, cho biết trong một bài đăng video.

Giá lúa mì kỳ hạn ở Chicago giảm sau khi đạt mức cao nhất trong thập kỷ vào hôm thứ Hai 01/11/2021. Đậu tương tăng nhẹ trong khi bột đậu nành ổn định ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 9.

Các thương nhân đang cân nhắc những hạn chế về nguồn cung so với nhu cầu và triển vọng xuất khẩu. Tin tức cho rằng Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo cung cấp đủ lương thực trong mùa đông đang làm dấy lên câu hỏi về sự thèm ăn của quốc gia châu Á đối với ngô và đậu tương của thế giới vào thời điểm mà xuất khẩu của Mỹ đang bị tụt hậu.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ