Các mặt hàng cà phê và đường đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần Thứ ba

Đánh giá bài viết

 Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, lực bán áp đảo đối với thị trường hàng hóa nói chung và các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp nói riêng. Trong đó, cà phê Robusta là mặt hàng dẫn đầu mức giảm của toàn nhóm với hơn 3%.

 Trong bối cảnh chưa có thêm nhiều các thông tin cơ bản mới về cung cầu, đồng Real giảm mạnh 1.66% khiến nông dân nước này đẩy mạnh hoạt động bán hàng, gây sức ép lớn lên giá cà phê Arabica và đẩy giá giảm về mức thấp nhất trong vòng 6 tháng. Bên cạnh đấy, thị trường chứng khoán Mỹ nối dài đà giảm trong tuần trước với các mức giảm rất lớn, về mức thấp nhất kể từ tháng 03 năm ngoái đến nay, đã hạn chế rất lớn đến nhu cầu tiêu thụ cà phê của giới văn phòng. Theo Hải quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê trong 4 tháng đầu năm của nước ta đạt 739,046 tấn, tăng 26.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung cà phê ổn định trở lại, trong khi nhu cầu chưa gia tăng do tình hình lạm phát tại các quốc gia phát triển khiến người dân giảm bớt tiêu dùng không thiết yếu, dẫn đến mức giảm lớn của Robusta. Đây cũng là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của mặt hàng này và đẩy giá về mức thấp nhất trong vòng 2 tháng.

Giá đường sụt giảm mạnh 2.6%, do tác động tiêu cực từ mức giảm rất lớn của giá dầu thô, xóa đi toàn bộ mức phục hồi tích lũy trong 2 phiên cuối tuần trước. Giới thương mại đang chờ đợi các số liệu điều chỉnh về ép mía của Hiệp hội Công nghiệp Mía đường Brazil (UNICA) cho nửa cuối tháng 04.

Giá bông tiếp tục giảm nhẹ 0.47% và là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Thời tiết thuận lợi tại các vùng trồng bông của Mỹ, giúp cho việc gieo trồng diễn ra bình thường và tốc độ đang ngang bằng so với mức trung bình 5 năm. 

Giá cacao giảm khá mạnh 1.48%, đánh dấu phiên giảm thứ 4 kể từ nửa cuối tuần trước đến nay. Lượng cacao rời cảng ở Bờ Biển Ngà kể từ đầu niên vụ (01/10/2021) đến hết tháng 04 đạt 1.77 triệu tấn, giảm 3.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ