Các mặt hàng kim loại diễn biến giằng co trong phiên, giá quặng sắt tiếp tục lao dốc hơn 7%

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch 20/06, giá đóng cửa của các mặt hàng kim loại không có sự thay đổi nhiều so với phiên trước đó, ngoại trừ quặng sắt. Giá vàng biến động giảm nhẹ 0.06% xuống 1838.29 USD/ounce. Bạc giằng co trong phiên trước khi kết thúc với mức giảm 0.13% xuống 21.56 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng nhẹ 0.15% lên mức 931.6 USD/ounce. Giá nhóm kim loại quý vẫn đang ở mức thấp so với hồi đầu tháng 6.

Nhóm kim loại quý nhìn chung vẫn đang chịu áp lực bởi đồng USD mạnh và lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng. Giá bạc vẫn chưa thể lấy lại mốc 22 USD/ounce trong 6 phiên giao dịch gần đây khi nguy cơ tăng trưởng chậm lại và hoạt động sản xuất thu hẹp sẽ làm hạn chế nhu cầu bạc cho công nghiệp. Trong khi đó, giá bạch kim trong phiên hôm qua được hỗ trợ do yếu tố nguồn cung của công ty khai thác bạch kim lớn thứ 2 trên thế giới, Impala Platinum ở Nam Phi, trong đó mỏ Rustenburg, chiếm gần 1 nửa sản lượng khai thác của công ty, gặp gián đoạn khi một số các công nhân đình công vì mức lương thấp. Người phát ngôn của Impala cho biết tác động của cuộc đình công này không quá lớn khi chỉ có 3.000 trong tổng số 45.000 công nhân hùng hậu của mỏ tham gia, tuy nhiên điều này cũng gây ra lo ngại về tính chất lan rộng của biểu tình và khiến giá bạch kim tăng nhẹ.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX giảm nhẹ 0.1% xuống 4 USD/pound trong phiên giao dịch hôm qua sau những phiên liên tiếp lao dốc trước đó. Thị trường đồng đang ở vùng giá thấp nhất trong hơn 1 năm nay khi mà nhu cầu tại Trung Quốc vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể. Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản 3.7%, hạn chế việc nới lỏng tiền tệ nhằm bảo vệ dòng vốn quốc gia và vẫn cho thấy ưu tiên trong chống dịch. Hoạt động sản xuất về cơ bản vẫn chưa có động lực đẩy đáng kể. Giá quặng sắt do đó cũng tiếp tục lao dốc phiên thứ 8 liên tiếp và đánh mất hơn 7%, xuống còn 110.94 USD/tấn. Việc hạn chế nới lỏng nhằm kích thích kinh tế của Trung Quốc khiến cho triển vọng ngành thép trong hoạt động đầu tư xây dựng xấu đi, nhất là trong bối cảnh nhu cầu bất động sản sụt giảm nghiêm trọng và sản lượng liên tục bị cắt giảm do lợi nhuận biên yếu ớt của các công ty thép tại quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ