Các mặt hàng kim loại diễn biến trái chiều trước các thông tin vĩ mô, quặng sắt lao dốc hơn 5%

Đánh giá bài viết

Kết thúc tuần giao dịch 01/08 – 07/08, thị trường kim loại cho thấy những diễn biến trái chiều. Vàng ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0.51% lên 1774.15 USD/ounce. Bạch kim đóng cửa tại mức giá 924.7 USD/ounce sau khi tăng 3.92%, đạt mức cao nhất trong vòng 6 tuần. Trong khi đó, bạn suy yếu 1.76% và đánh mất mốc 20 USD/ounce. 

Nhóm kim loại quý đón nhận lực mua vào đầu tuần khi các nhà đầu tư đánh giá hoạt động sản xuất tại Mỹ giảm nhẹ trong tháng 7, có thể khiến kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chậm lại do lo ngại suy thoái. Bên cạnh đó, những căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đã thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của bạn và bạch kim. Tuy nhiên, lực bán có phần áp đảo vào cuối tuần, đặc biệt là sau dữ liệu về bảng lương phi nông bất ngờ tích cực hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Thị trường lao động chặt chẽ đã nới rộng thêm không gian thắt chặt tiền tệ của FED trong tương lai. Đồng Dollar Mỹ phục hồi và gây áp lực đến giá bạc và bạch kim trong phiên cuối tuần. 

Giá bạch kim được hỗ trợ một phần do doanh số bán xe tại Mỹ tăng 2.5% vào tháng 7 so với tháng trước đó, trong khi doanh số bán xe du lịch tại Trung Quốc cũng tăng trưởng tích cực hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX liên tục chịu sức ép bán vào đầu tuần sau khi Trung Quốc công bố chỉ số PMI tháng 7 dưới mức 50. Tuy nhiên, lực mua vào cuối tuần trong bối cảnh các nhà đầu tư đánh giá nền kinh tế Mỹ chưa rơi vào suy thoái, đã thu hẹp đà giảm của đồng COMEX xuống còn 0.6%, kết thúc tuần tại mức giá 3.55 USD/pound. Vào hôm qua, dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy thặng dư thương mại của quốc gia này đạt mức kỷ lục trong tháng 7 khi xuất khẩu tăng mạnh 18% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại kỳ vọng về mức tăng 14.1%. Thông tin này có thể đem lại tín hiệu tích cực cho thị trường đồng trong tuần này, khi tăng trưởng xuất khẩu Trung Quốc hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế đang chịu nhiều tổn thương vì dịch bệnh. 

Đối với mặt hàng quặng sắt, tuần qua ghi nhận đà lao dốc hơn 5% của giá sắt xuống 109.11 USD/tấn trong bối cảnh khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc vẫn đang hạn chế nhu cầu về sắt thép, bất chấp sự phục hồi trong biên lợi nhuận thúc đẩy hoạt động sản xuất quay trở lại tại các nhà máy trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ