Các mặt hàng trong nhóm kim loại quý và kim loại cơ bản diễn biến trái chiều với mức biến động nhẹ

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/06, các mặt hàng trong mỗi nhóm kim loại đều kết thúc trái chiều với mức biến động tương đối nhẹ. Vàng có phiên giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm 0.14% xuống còn 1817.11 USD/ounce. Bạc tiếp tục phiên suy yếu khi giảm 0.66% xuống mốc 20.668 USD/ounce, chạm mốc thấp nhất kể từ ngày 13/5 năm nay. Trong khi đó, giá bạch kim có phiên tăng thứ 2 liên tiếp nhờ vùng hỗ trợ cứng 900 USD/ounce, kết thúc phiên giao dịch với mức tăng khiêm tốn 0.04% lên mức 910.8 USD/ounce.

Vào ngày hôm qua, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell đã có cuộc họp tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), trong đó, ông nhận định rằng việc không thể kiểm soát được giá cả đang là rủi ro lớn hơn nguy cơ nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, và Fed sẽ tiếp tục ngăn chặn lạm phát xảy ra. Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn ở “tình trạng khá mạnh”, và theo ông, sẽ có thể đối phó với các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn. Điều này khiến tâm lý các nhà đầu tư e ngại về mức tăng lãi suất tiếp theo được quyết định vào tháng 7 sắp tới. Sau phát biểu của chủ tịch Fed, đồng Dollar Mỹ tiếp tục tăng lên sát mức đỉnh 20 năm mới thiết lập vào giữa tháng 6. Vai trò trú ẩn của kim loại quý như bạc bị suy yếu trước sự hấp dẫn của đồng bạc xanh và áp lực về chi phí nắm giữ vật chất cũng gia tăng. Đối với bạch kim, mức hỗ trợ cứng 900 USD/ounce đã ngăn cho giá giảm sâu hơn trong bối cảnh nêu trên. 

Nhóm kim loại cơ bản chứng kiến diễn biến trái chiều giữa đồng COMEX và quặng sắt. Cụ thể, giá đồng COMEX ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp, tuy nhiên, mức tăng tương đối khiêm tốn 0.13%, đóng cửa với mức giá 3.77 USD/pound. Các chuyên gia kinh tế dự báo rằng, chỉ số sản xuất (PMI) tháng 6 của Trung Quốc sẽ tích cực hơn và đạt mức 50.5 điểm, lần đầu tiên cho thấy sự mở rộng của các nhà máy sau 4 tháng thu hẹp. Điều này là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng trong phiên hôm qua, nhất là trong bối cảnh các nới lỏng về kiểm soát dịch bệnh đang được thực hiện và kỳ vọng mạnh mẽ về việc nhu cầu tiêu thụ sẽ phục hồi trong nửa cuối năm tại Trung Quốc.

 Trong khi đó, giá quặng sắt lại có phiên suy yếu 1.18% xuống còn 122.75 USD/tấn trong bối cảnh Trung Quốc sẽ tiếp tục giới hạn sản lượng thép thô và tìm cách thay thế công suất thép cũ bằng công suất lò hồ quang điện để giúp nước này đạt được mục tiêu khử cacbon. Chính phủ tuyên bố sẽ giảm tiêu thụ năng lượng công nghiệp trên mỗi đơn vị sản lượng xuống 13.5% trong giai đoạn 2021 – 2025. Nhu cầu về quặng sắt để luyện thép trong dài hạn có xu hướng suy yếu là yếu tố gây sức ép lên giá mặt hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ