Các nhà đầu cơ đã mua vào nhiều ngô hơn

Các nhà đầu cơ đã mua vào nhiều ngô hơn
5/5 - (1 bình chọn)

Các nhà đầu cơ lớn không phải là động lực duy nhất khiến giá ngô tương lai giảm một đô la trở lên so với mức cao nhất trong tháng Năm. Nhưng những cái gọi là quỹ đầu cơ này chắc chắn đã giúp đẩy nhanh sự suy thoái của giá ngô trong hai tuần qua, cắt giảm các khoản đặt cược tăng giá bằng hơn 95.000 hợp đồng trị giá khoảng 475 triệu giạ.

Tuy nhiên, những tay cờ bạc chuyên nghiệp này có thể không phải là lực lượng thực sự đằng sau sự thăng trầm của ngô vào năm 2021. Vị thế mua ròng của họ thực sự đạt đỉnh trở lại vào tháng 1, ngay sau khi hợp đồng tương lai gần đó đạt mức 5 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Thay vào đó, hoạt động của các thương nhân có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan hơn về cả thị trường ngô hôm nay và triển vọng cho phần còn lại của năm và hơn thế nữa.

Mặc dù không thể biết chính xác danh mục người mua và người bán này là gì, nhưng dữ liệu được đưa ra trong Cam kết hàng tuần của nhà giao dịch cung cấp một số manh mối quan trọng về không chỉ người dùng cuối, mà còn về cách người nông dân phản ứng với đà tăng giá lịch sử.

Các báo cáo của CFTC trình bày chi tiết cả vị trí dài hạn và ngắn hạn của các thương nhân, bao gồm các nhà kinh doanh hàng hóa như các công ty ngũ cốc lớn , nhà xuất khẩu và nhà chế biến. Hoạt động của nông dân không thể hiện trực tiếp, nhưng có thể được ám chỉ bởi những gì các doanh nghiệp lớn này đang làm.

Khi nông dân bán ngũ cốc người bán hàng thường bảo hiểm hàng tồn kho cho đến khi bán cho người dùng cuối. Một lý do cho cơ sở cực kỳ mạnh mẽ trong năm nay có thể được tìm thấy trong các vị thế bán của các thương nhân. Năm nay các lệnh bán chiếm 73% tổng số, một kỷ lục, phản ánh hoạt động bán ra của nông dân. Loại ngô đó hiện đang ở trong “tay người mạnh”, thuộc sở hữu của các nhà quảng cáo, những người phải buộc người dùng cuối trả phí bảo hiểm cơ bản để kiếm lợi nhuận.

Nông dân cũng đang bán nhiều mùa vụ cũ. Các thương nhân đã bán 2,84 tỷ giạ của năm 2021 và ngô vụ sau, cũng là kỷ lục trong tuần thứ ba của tháng 5, chiếm hơn 75% danh mục. Doanh số bán hàng này đã tăng nhanh sau khi các báo cáo bất ngờ vào cuối tháng 3 của USDA về diện tích và số liệu dữ trữ ngô đã giúp hợp đồng tương lai tháng 12 với mức tăng gần 2 đô la / giạ.

Các công ty thương mại không chỉ nắm giữ lệnh bán. Mua ngô và bán etanol kỳ hạn giúp các công ty nhiên liệu sinh học chốt lợi nhuận, tránh được vết mực đỏ mà gần đây đã bao trùm ngành công nghiệp này ngay cả trước đại dịch. Nhưng phần lớn hoạt động gần đây có thể là do tốc độ bán hàng xuất khẩu đạt mức kỷ lục, nhờ sự hiện diện của Trung Quốc với tư cách là một khách hàng lớn, đã tận dụng tình hình suy thoái để bổ sung vào mua hàng của mình.

Có một mối tương quan chặt chẽ giữa doanh số xuất khẩu vượt trội và vị thế mua vào, đặc biệt là khi xem xét theo mùa vụ. Người mua nước ngoài gia tăng lợi nhuận có thể đang mua ngô mà người bán hàng không sở hữu ngô thực tế, nhưng thay vào đó được bảo hiểm rủi ro cho đến khi hàng hóa thực tế được vận chuyển.

Các vị thế mua vào mới cũng đang gia tăng. Các thương nhân đã sở hữu 1,87 tỷ giạ ngô vụ mới và ngô kỳ hạn sau đó, bao gồm 356 triệu giạ được mua trong hai tuần qua khi doanh số xuất khẩu ngô vụ mới vượt trội tăng 242 triệu. Tổng số này sẽ tăng mạnh trở lại trong dữ liệu của tuần này, sau khi Trung Quốc đặt thêm 44 triệu giạ.

Bảo hiểm rủi ro kỷ lục bởi các thương nhân là một dấu hiệu của thời đại trên thị trường ngày nay, một người đề nghị nông dân nên tìm kiếm cơ sở vững chắc cho việc bán hàng cho vụ mùa mới nếu họ không có kế hoạch sử dụng hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng bảo hiểm rủi ro đến hạn. Theo dõi hoạt động của các công ty ngũ cốc này cũng có thể cung cấp manh mối về số lượng ngô mà người dùng cuối thực sự đang mua.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ