Các quỹ mua tăng cường mua vào ngô CBOT khi Mỹ đối mặt với tình trạng khô nóng kéo dài

Các quỹ mua tăng cường mua vào ngô CBOT khi Mỹ đối mặt với tình trạng khô nóng kéo dài
5/5 - (1 bình chọn)

Các nhà đầu cơ trong vài tuần qua đã rút lui khỏi việc đặt cược tăng giá ngô giao dịch ở Chicago, nhưng những bất ổn về thời tiết của Mỹ cùng với xuất khẩu và nhu cầu trong nước mạnh mẽ đã khiến họ phải suy nghĩ lại xu hướng đó vào tuần trước.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng của họ trong hợp đồng tương lai và quyền chọn ngô CBOT trong tuần kết thúc ngày 1 tháng 6 lên 289,936 hợp đồng từ mức thấp nhất trong 5 tháng là 268,091 hợp đồng trong tuần trước. Đó là dựa trên dữ liệu hôm thứ Sáu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ.

Động thái này đánh dấu tuần mua ròng ngô đầu tiên của các nhà quản lý tiền tệ trong bảy tuần. Các nhà giao dịch theo chỉ số đã tăng tổng số vị thế của họ lên 4% trong tuần, các nhà đầu cơ khác bán rất khiêm tốn và tổng bán ngắn hạn của người dùng cuối thương mại tăng mức lớn nhất kể từ tháng Giêng.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 7 sôi động nhất tăng 11% trong tuần giao dịch rút ngắn đến hết ngày 1 tháng 6 và vụ mới tháng 12 tăng gần 12%. Sự gia tăng chủ yếu là do những tin đồn đã xua tan rằng Trung Quốc đang hủy các chuyến hàng bổ sung ngô của Mỹ và những ý tưởng rằng quốc gia châu Á đang thực sự đặt thêm ngũ cốc.

Dự báo thời tiết cho vụ mùa non của Hoa Kỳ cho thấy thời tiết nóng và khô cho đến ít nhất là giữa tháng, mặc dù dự báo lượng mưa có thể thay đổi. Tuy nhiên, triển vọng bấp bênh đã đẩy giá ngô tăng 2.5%.

Các thương nhân cũng đang chú ý đến sự trở lại của ngành công nghiệp ethanol của Mỹ, trong ba tuần gần đây, ngành công nghiệp này đã sản xuất ra trung bình hơn 1 triệu thùng mỗi ngày nhiên liệu sinh học làm từ ngô, gần với mức trước đại dịch.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ