Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dầu hiện tại

Đánh giá bài viết

Xu hướng dài hạn đối với dầu vẫn tăng trừ mức thoái lui gần đây so với mức cao mà chúng ta đã thấy. Cùng Mex-dn tìm hiểu về một số yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu hiện tại dưới đây nhé/

Cuộc chiến tiếp tục khiến giá dầu tăng nhanh 

Trong một tin tức gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gợi ý rằng cuộc chiến với Ukraine sẽ tiếp tục khi các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia đã đi vào ‘ngõ cụt’, đó là thông tin từ Moscow. Đến lượt mình, Nga, một nhà sản xuất dầu lớn (từ 8% đến 12% nguồn cung toàn cầu) sẽ tiếp tục chứng kiến ​​các lệnh trừng phạt hạn chế xuất khẩu từ khu vực.

OPEC + nguồn cung tăng nhẹ

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC +) đã gợi ý rằng sự thiếu hụt nguồn cung không tồn tại trong môi trường thị trường hiện tại. Đổi lại, tháng 5 sẽ chỉ tăng sản lượng cao hơn một chút (+432 thùng mỗi ngày) so với mức tăng nguồn cung đã thấy trong các tháng trước (+400 000 thùng mỗi ngày).

Hoa Kỳ và Đồng minh giải phóng  dự trữ

Trong sáu tháng tới, Mỹ sẽ tìm cách giúp giảm bớt sự gián đoạn nguồn cung bằng cách thu về 1 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng tới. Con số này tổng hợp là khoảng 180 triệu thùng mỗi ngày trong khoảng thời gian nửa năm. Ngoài ra, các nước thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đồng ý giải phóng thêm 120 triệu thùng dầu thô từ các kho dự trữ.

EU cũng có thể ngừng nhập khẩu năng lượng từ Nga

Ủy ban điều hành của Liên minh châu Âu (EU) được cho là đang xem xét việc cấm nhập khẩu năng lượng của Nga như dầu và khí đốt trong tương lai gần. Dầu thô của Nga chiếm khoảng 25% lượng dầu nhập khẩu vào khu vực. Quyết định vẫn chưa được hoàn thiện vì các chi tiết kỹ thuật vẫn cần được hoàn thiện. Một số nước trong 27 quốc gia thành viên EU (như Bulgaria và Hungary) gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu dầu từ Nga và khó có thể ủng hộ đề xuất này. Đức, nền kinh tế lớn nhất trong EU cũng chưa hỗ trợ đầy đủ cho các biện pháp trừng phạt được đề xuất, mặc dù khu vực này có mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng kém hiệu quả về khí hậu.

Nhập khẩu dầu của Trung Quốc đã giảm

Trung Quốc báo cáo nhập khẩu dầu giảm mạnh (gần 50%) trong tháng 3, nhắc nhở các thị trường về tác động của đại dịch vẫn có thể gây ra đối với nhu cầu của nền kinh tế. Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ hai (sau Mỹ) và đã chứng kiến ​​chính sách không khoan nhượng của mình đối với Covid-19 tương đương với việc khóa cứng trong tháng, tạm dừng một lượng lớn hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, khi khu vực này thoát khỏi tình trạng đóng cửa, nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên, mặc dù vẫn sẽ bị tác động tiêu cực trong quý 2 của năm.

Dầu thô Brent – Quan điểm kỹ thuật

Xu hướng dài hạn đối với dầu thô Brent vẫn tăng khi giá tiếp tục giao dịch trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày (đường màu xanh lam). Sự điều chỉnh ngắn hạn của xu hướng tăng này đã khiến giá tìm thấy hỗ trợ xung quanh mốc $ 97,80 / thùng. Giá đảo chiều khỏi mức hỗ trợ này cho thấy mức tăng mới sẽ theo sau với $ 109,70 / thùng là mục tiêu kháng cự tăng ban đầu. Mức đóng cửa dưới $ 95,75 / thùng sẽ cho thấy sự phục hồi từ vùng hỗ trợ đã thất bại.

Dầu toàn cầu vẫn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung do sản lượng tăng tối thiểu từ OPEC + đáp ứng các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Nga. Vấn đề nguồn cung này có thể còn tăng lên nếu EU có động thái ủng hộ việc cấm nhập khẩu năng lượng từ khu vực này

MEX-DN– nơi giao dịch dầu thô an toàn và hiệu quả 

sự biến động của giá dầu đã đặt không ít thách thức cho các nhà đầu tư, nên việc lựa chọn nơi để đầu tư là cực kì quan trọng. Cần hiểu rõ được những yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu hiện tại để đầu tư một cách đúng đắn. MEX_DN chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.  Được Bộ công thương chính thức cấp phép hoạt động vào năm 2018 và là đơn vị duy nhất được cấp phép giao dịch hàng hóa tại thị trường Việt Nam.

Bằng sức mạnh và lòng nhiệt huyết của những người trẻ tuổi, với tâm huyết, trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp luôn vững vàng với mục tiêu mang lại cho khách hàng sự tin cậy trong đầu tư và  dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tin tưởng rằng, với những bước tính thận trọng, nhưng đầy quyết liệt sáng tạo trong mọi sách lược, MEX-DN sẽ vững vàng phát triển trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam và đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự tăng trưởng đột phá vào thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ