Chỉ số Dollar Index (DXY) tại sao vẫn bị bán tháo không ngừng

Chỉ số Dollar Index (DXY) tại sao vẫn bị bán tháo không ngừng
5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ số Dollar Index (DXY) vẫn đang trên đà lao dốc vào thứ ba ngày 11/5/2021 khi thị trường tiếp tục tập trung vào con số việc làm phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ. Chỉ số DXY đã giảm trong ba ngày liên tiếp qua và đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng Hai.

Chỉ số Dollar Index (DXY) chịu áp lực

biểu đồ D1 chỉ số dollar index dxy

Đồng đô la Mỹ đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ. USD đã giảm 0,12% so với đồng franc Thụy Sĩ và đô la Canada và hơn 1% so với bảng Anh.

Sự sụt giảm này đang diễn ra sau dữ liệu việc làm phi nông nghiệp (Non-Farm Employment Change) tương đối yếu của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần trước (07/05/2021). Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 266.000 việc làm trong tháng 4 năm nay. Mức giảm này thấp hơn nhiều so với mức 978.000 mà các nhà phân tích dự đoán và chỉ bằng ⅓ con số 770.000 việc làm phi nông nghiệp vào tháng 3.

Những con số này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi không nhanh như các nhà phân tích kinh tế kỳ vọng. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng thị trường lao động yếu đi vì các khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tăng cường mà chính quyền của Joe Biden đưa ra.

Sắp tới, Chỉ số Dollar Index (DXY) sẽ phản ứng với những con số lạm phát mới nhất được lên công bố vào thứ Tư (12/05/2021). Các nhà phân tích kỳ vọng rằng giá tiêu dùng đã tăng hơn 3% trong tháng 4, được thúc đẩy bởi giá dầu thô cao hơn và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD đã được thông qua vào tháng 3 năm nay.

Dữ liệu từ nền kinh tế Mỹ cho thấy giá hàng hóa tiêu dùng đã tăng. Ví dụ, giá gỗ đã tăng gấp 4 lần trong 12 tháng qua, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, làm tăng giá nhà. Tương tự, các mặt hàng khác như quặng sắt và đồng đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại. Giá dầu thô và khí đốt tự nhiên cũng đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 12 tháng.

Do đó, Fed sẽ có biện pháp khắc phục nếu giá tiêu dùng tăng cao vào thời điểm tỷ lệ thất nghiệp đang tăng. Chỉ số CPI cao hơn dự kiến ​​sẽ tốt cho chỉ số Dollar Index (DXY).

Dự báo kỹ thuật chỉ số Dollar Index (DXY)

biểu đồ chỉ số dollar index (dxy)

Biểu đồ H4 DXY cho thấy chỉ số Dollar Index (DXY) đang trong xu hướng giảm mạnh. Chỉ số đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 15 ngày và 25 ngày. Tương tự, giá nằm dưới đám mây Ichimoku và chỉ báo bao thư trong khi các bộ dao động như Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và MACD tiếp tục giảm.

Đường kháng cự đang thấp dần trước khi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ được công bố. Tuy nhiên, có khả năng phe bò sẽ đẩy giá tương đối cao hơn nếu lạm phát tăng cao.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ