Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm, lợi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm do lo ngại suy thoái kinh tế

Đánh giá bài viết

Phố Wall tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 29/07, bất chấp các dữ liệu tiêu cực về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý II của Mỹ. Kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ thu hẹp đà tăng lãi suất sau 2 lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp đang củng cố cho tâm lý của nhiều nhà đầu tư. Đây là nhân tố hỗ trợ chính cho sắc xanh trên thị trường chứng khoán. Cả ba chỉ số chính đã tăng ít nhất 8% từ mức thấp nhất năm 2022 vào giữa tháng 6 và đang hướng tới mức tăng mạnh hàng tháng.

 Bên cạnh đó, các dữ liệu về kết quả kinh doanh của các ông lớn công nghệ, đặc biệt là khi báo cáo doanh số bán iPhone của Apple tiếp tục tăng bất chấp những khó khăn kinh tế, cũng là yếu tố hỗ trợ tâm lý cho các nhà đầu tư. 

Vào hôm qua, dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP quý II đạt mức -0.9%, đã đánh bại kỳ vọng tăng 0.5% của các chuyên gia kinh tế. Đây là quý thứ 2 liên tiếp nền kinh tế nước này tăng trưởng âm và điều đó đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái trong tương lai. Yếu tố này đã thúc đẩy lực mua trên thị trường trái phiếu và khiến lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm giảm mạnh 11 điểm xuống mức 2.67%, mức thấp nhất trong vòng hơn 3 tháng vừa qua. 

Dollar index tiếp tục suy yếu xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 05/07 khi lo ngại ràng buộc bởi sự mạnh tay tăng lãi suất của FED đang dần được xoa dịu. Đồng USD cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua so với đồng Yên Nhật. 

Giá vàng nối dài một phiên tăng mạnh 1.25% khi đồng Dollar Mỹ suy yếu và mức lợi suất trái phiếu sụt giảm đã hạn chế áp lực nắm giữ vàng không sinh lãi. Bên cạnh đó, những lo ngại về suy thoái kinh tế sau mức tăng trưởng ảm đạm của Mỹ đã thúc đẩy vai trò trú ẩn đối với kim loại quý. 

Đồng Real Brazil tăng phiên thứ 5 liên tiếp do sự suy yếu của đồng bạc xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ