CƠ HỘI ĐỂ ĐẠT MỨC LỢI NHUẬN CAO HƠN TRONG THỜI ĐIỂM CÀ PHÊ THẤT BẠI Ở HIỆN TẠI.

5/5 - (1 bình chọn)

Tóm lược

Cà phê đã tăng giá từ giữa tháng Sáu.

Dư mua trong khi lãi suất mở vẫn ổn định.

Bức tranh dài hạn có vẻ lạc quan.

Từ năm 2008-2011 giá cà phê đã tăng gấp ba lần.

JO là sản phẩm ETF dành cho cà phê.

Cà phê kỳ hạn giao dịch trên thị trường kỳ hạn trên Sàn giao dịch Liên lục địa. Kể từ năm 1973, phạm vi giá đã từ 41,50 cent đến 3,375 USD / pound. Hợp đồng tương lai ICE dành cho việc giao hạt Arabica, loại cà phê phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Brazil là nước sản xuất cà phê Arabica hàng đầu thế giới.
Từ năm 2007 đến năm 2018, giá cà phê kỳ hạn ICE chưa bao giờ giao dịch dưới 1 USD / pound. Vào tháng 8 năm 2018, giá đã phá vỡ mức 1 đô la và giảm xuống còn 86,35 xu vào tháng 4 năm 2019. Kể từ mức thấp đó, cà phê đã tạo ra mức thấp cao hơn và đạt mức cao nhất là 1,3840 đô la mỗi pound vào cuối năm ngoái. Giá đã tiếp cận mức đó vào ngày 4 tháng 9 khi đạt 1,3450 đô la, nhưng nó đã hết hơi ở phía tăng. Vào thứ Hai, ngày 14 tháng 9, hàng hóa mềm đã bị sụt giảm đáng kể khiến giá của kỳ hạn tháng 12 đang hoạt động chỉ còn hơn mức $ 1,20. Cà phê đã đi một cầu thang dốc để đi lên từ tháng 7 đến tháng 9 nhưng đã nhảy lên thang máy để xuống vào đầu tuần này.
Trong khi cơ hội cho mức cao hơn dường như đã bay hơi vào ngày 14 tháng 9, sự điều chỉnh trên thị trường cà phê có thể tạo ra một cơ hội mua khác trong những ngày và tuần tới. Cà phê có thể là một mặt hàng nông nghiệp biến động mạnh. Chỉ số phụ của iPath Series B Bloomberg Coffee Subindex Tổng lợi nhuận ETN ( JO ) tăng và thấp hơn theo giá cà phê kỳ hạn ICE.

Dư mua trong khi lãi suất mở vẫn ổn định

Lãi suất mở đo lường tổng số vị thế dài và ngắn đang mở trên thị trường tương lai.

Biểu đồ hàng tuần minh họa rằng chỉ số này đã đi ngang trong khoảng hơn 257.000 đến dưới 271.000 hợp đồng kể từ đầu tháng Sáu. Trong giai đoạn này, giá cà phê đã tăng đều đặn và đi vào vùng dư mua do xung lượng giá và các chỉ báo sức mạnh tương đối. Sự điều chỉnh giá vào ngày 14 tháng 9 đã làm giảm các chỉ số kỹ thuật. Trên hợp đồng tương lai liên tục hàng tuần, cà phê đạt mức cao nhất là 1,3840 đô la vào cuối năm 2019 và mức cao gần đây nhất ở mức 1,3450 đô la đã giảm so với mục tiêu được coi là kháng cự kỹ thuật quan trọng đối với thị trường cà phê kỳ hạn.

Bức tranh dài hạn có vẻ lạc quan

Trong khi triển vọng ngắn hạn đối với cà phê dường như đang giảm sau đợt giảm giá gần đây nhất, quan điểm dài hạn vẫn mang tính xây dựng đối với mặt hàng giá mềm.

Biểu đồ hàng quý cho thấy động lượng giá và các chỉ số sức mạnh tương đối nằm ở hai bên của các chỉ số trung lập vào ngày 14 tháng 9. Kể từ mức thấp nhất của tháng 4 năm 2019, giá cà phê kỳ hạn đã tạo ra mức thấp cao hơn. Để giữ nguyên mô hình đó, giá cà phê arabica kỳ hạn cần duy trì trên mức thấp nhất của tháng 7 năm 2020 là 95,45 / pound. Mặc dù mức đó thấp hơn 27 cent so với giá đóng cửa hôm thứ Hai, nhưng cà phê có thói quen dao động giá lớn theo hướng lên và xuống.

Trong khi đó, biểu đồ dài hạn cho cà phê kỳ hạn có xu hướng tăng. Nếu hành động giá cách đây hàng chục năm là một mô hình cho loại tài sản hàng hóa, thì cà phê có thể đang chờ đợi thời gian của nó trước khi bứt phá cao hơn đáng kể sẽ đưa giá lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Từ 2008-2011 giá cà phê tăng gấp ba lần

Biểu đồ hàng quý cho thấy giá cà phê kỳ hạn chạm đáy ở mức 1,0170 USD / pound vào cuối năm 2008 khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường trên tất cả các loại tài sản. Sự phục hồi của các mặt hàng sau đó đã đưa giá cà phê lên mức cao là 3,0625 đô la vào năm 2011, gấp ba lần mức thấp vào năm 2008.

Năm 2008, chính phủ Mỹ đã vay khoản tiền kỷ lục 530 tỷ USD để tài trợ cho các biện pháp kích thích cần thiết nhằm hướng dẫn hệ thống tài chính vượt qua giai đoạn hỗn loạn. Mức độ đi vay, thâm hụt ngày càng tăng và đồng đô la giảm từ năm 2009 đến năm 2011 đã tạo ra một cơn bão tăng giá gần như hoàn hảo đối với giá hàng hóa.
Vào năm 2020, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã vay 3 nghìn tỷ USD. Các ngân hàng trung ương và chính phủ kích thích ở mức cao hơn nhiều. Chỉ số đô la đã có xu hướng thấp hơn kể từ tháng Ba. Hơn nữa, Fed của Mỹ đã nói với các thị trường rằng họ sẵn sàng chịu đựng lạm phát trên mức mục tiêu 2% trong những tháng tới, và có thể là nhiều năm. Điểm mấu chốt là bối cảnh kinh tế cho thấy áp lực lạm phát gia tăng và giá hàng hóa cao hơn. Cà phê không phải là ngoại lệ nếu mô hình 2008 đến 2011 là tiên tri.

JO là sản phẩm ETF dành cho những người không giao dịch hợp đồng tương lai

Cà phê là một mặt hàng mềm dễ bay hơi, vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá trải qua một đợt điều chỉnh giá đáng kể khác sau hành động vào ngày 14 tháng 9. Tuy nhiên, tôi sẽ là một người mua cà phê tương lai và các lựa chọn tương lai, để lại nhiều dư địa để thêm vào sự yếu kém hơn nữa về giá. Con đường trực tiếp nhất cho vị thế rủi ro trên thị trường cà phê là thông qua thị trường kỳ hạn trên Sàn giao dịch Liên lục địa. IPath Series B Bloomberg Coffee Subindex Total Return ETN ( JO ) cung cấp một giải pháp thay thế cho những người tham gia thị trường muốn chấp nhận rủi ro trong cà phê mà không mạo hiểm vào lĩnh vực tương lai.

JO có tài sản ròng là 62,86 triệu đô la, giao dịch trung bình 80.230 cổ phiếu mỗi ngày và tính tỷ lệ chi phí 0,45%.

Giá cà phê kỳ hạn tháng 12 tăng từ 96,90 cent vào ngày 15/6 lên 1,3545 USD vào ngày 4/9, tương đương 39,8%.

Trong cùng thời kỳ, JO đã tăng từ $ 29,20 lên $ 40,70 mỗi cổ phiếu hay 39,4% do ETF đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc bắt kịp thị trường cà phê kỳ hạn.

Cơ hội cho giá cà phê cao hơn có thể đã thất bại, nhưng sự điều chỉnh giá có thể trở thành một cơ hội mua hấp dẫn khác đối với mặt hàng giá mềm nếu từ 2008 đến 2011 là mô hình cho năm 2020 và những năm tới.

Các Báo cáo hàng hóa Hecht là một trong những mặt hàng toàn diện nhất báo cáo hiện nay từ # 2 xếp hạng tác giả trong cả hàng hóa và kim loại quý. Báo cáo hàng tuần của tôi bao gồm các chuyển động thị trường của 20 loại hàng hóa khác nhau và cung cấp các cuộc gọi tăng giá, giảm giá và trung lập; các khuyến nghị giao dịch định hướng và các ý tưởng hữu ích cho các nhà giao dịch. Chúng tôi chỉ làm lại báo cáo để làm cho nó rất hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ