Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu và Trung Quốc sẽ tiếp tục kìm hãm giá kim loại

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu và Trung Quốc sẽ tiếp tục kìm hãm giá kim loại
5/5 - (1 bình chọn)

Hai mặt hàng kim loại quý kết thúc tuần vừa qua với diễn biến trái chiều. Trong khi giá bạc hồi phục 0.5% lên 22.54 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0.3% còn 973 USD/ounce. Cả hai mặt hàng đều chịu sức ép từ sự hồi phục của đồng USD khi chỉ số Dollar Index tăng lên 94.7 điểm, mức cao nhất trong vòng một năm. Giá bạc đóng cửa tuần với sắc xanh bởi lực bắt đáy của thị trường bạc mạnh hơn so với thị trường bạch kim, tuy nhiên, triển vọng dài hạn đối với cả hai kim loại này đều khá tiêu cực.

Tâm điểm tin tức của tuần này là Số liệu bảng lương phi nông nghiệp của tháng 9. Nếu thị trường lao động phục hồi tích cực, giá của bạc và bạch kim có thể bị giảm sâu hơn.

Ở một diễn biến khác, giá bạch kim và giá đồng đều bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng năng lượng đang lan rộng trên toàn cầu. Rất nhiều nhà máy ở Châu Âu và Trung Quốc phải tạm dừng hoạt động khiến cho các hoạt động luyện kim, tinh chế đồng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất ô tô bị đình trệ sẽ khiến cho nhu cầu tiêu thụ cả hai kim loại này tiếp tục sụt giảm mạnh hơn.

Về mặt kỹ thuật, giá bạc quay đầu giảm ngay khi chạm đường kháng cự EMA 89 khung H4. Xu hướng thị trường hiện tại vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên các nhà đầu tư có thể mua khi giá vượt qua mức 22.7 USD/ounce và chốt lời ở mức 23.26 USD/ounce (đường kháng cự EMA 34 khung D1).

 

BIỂU ĐỒ GIÁ BẠC THÁNG 12 – KHUNG D1
BIỂU ĐỒ GIÁ BẠC THÁNG 12 – KHUNG D1

 

Đối với giá bạch kim, giá tăng và bật trở lại khi gặp đường kháng cự EMA 34 khung D1. Xu hướng hiện tại của thị trường vẫn là xu hướng giảm. Các nhà đầu tư có thể canh bán khi giá đóng cửa khung H1 dưới 960 USD/ounce. Cắt lỗ ở mức 980 USD và chốt lời ở 940 USD và 930 USD/ounce. 

BIỂU ĐỒ GIÁ BẠCH KIM THÁNG 10 – KHUNG H4
BIỂU ĐỒ GIÁ BẠCH KIM THÁNG 10 – KHUNG H4

 

Ở thị trường đồng, các hoạt động sản xuất ở Trung Quốc đang chịu nhiều hạn chế của chính phủ có thể thúc đẩy xuất khẩu đồng tinh luyện với giá rẻ hơn từ Chile, Peru, hoặc Úc, tuy nhiên, trong bối cảnh nhu cầu của nhà tiêu thụ lớn nhất thế giới vẫn chưa phục hồi, giá đồng sẽ tiếp tục chịu lực bán áp đảo.

Góc nhìn kỹ thuật cho thấy giá đồng vẫn chưa vượt qua đường cản EMA 89 và đường kháng cự. Trong bối cảnh thị trường toàn các tin tức tiêu cực với giá đồng, nếu giá giảm xuống dưới 4.17 USD/pound, các nhà đầu tư có thể đặt lệnh bán và chốt lời ở 4.07 USD/pound.

BIỂU ĐỒ GIÁ ĐỒNG THÁNG 12– KHUNG D1

Theo hanghoa247


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ