Đà tăng của dầu thô 18/02 tạm dừng bởi hi vọng hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran

Đà tăng của dầu thô 18/02 tạm dừng bởi hi vọng hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu thô 18/02 đang rơi vào trạng thái điều chỉnh giảm và dường như sẽ kết thúc một tuần giảm điểm sau 8 tuần tăng giá liên tiếp, khi mà nhà đầu tư tiếp tục theo dõi khủng hoảng Ukraine và thỏa thuận hạt nhân của Iran có khả năng được hồi sinh trong tương lai gần.

Dầu thô WTI giao dịch ổn định ở mức gần 92 USD / thùng vào đầu phiên châu Á sau khi kết thúc phiên giảm 2% vào thứ Năm (17/02/2022). Theo dự báo, giá dầu thô WTI sẽ giảm trong tuần này, mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng 12.

Mỹ tiếp tục cảnh báo về một cuộc tấn công có thể xảy ra của Nga vào Ukraine, làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro trong khi thúc đẩy giá của các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, yên Nhật, france Thụy Sĩ. Các quan chức Nga nói rằng không có kế hoạch nào cho một cuộc xâm lược vào nước láng giềng nhỏ hơn.

Dầu thô vẫn ở gần mức cao nhất kể từ năm 2014 sau một đợt tăng giá chóng mặt được củng cố bởi nhu cầu tăng cao, nguồn cung hạn chế và hàng tồn kho giảm. Cơ cấu định giá của thị trường cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với dầu thô, với các thương nhân sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao cho các nguồn cung cấp ngắn hạn.

Ngày càng có nhiều đồn đoán rằng thỏa thuận hạt nhân của Iran có thể được hồi sinh, có khả năng mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu thô của quốc gia này. Vấn đề này sẽ được thảo luận tại một cuộc họp an ninh xuyên Đại Tây Dương quan trọng sẽ được tổ chức tại Munich vào cuối tuần này.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ