Đà tăng của Dầu thô bị hạn chế bởi tình hình Covid-19

đường ống dẫn dầu thô
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu tăng cao hơn một chút trong phiên giao dịch sáng ngày 17 tháng 5, nhưng sự tăng giá bị hạn chế bởi lo ngại về các hạn chế đi lại liên quan đến tình hình Covid-19 trên toàn cầu..

Vào lúc 10:03 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 7 tại sàn ICE tăng 34 cent / thùng (0,49%) so với mức chốt ngày 14 tháng 5 ở mức 69,05 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 6 tăng 31 cent / thùng (0,47%) ở mức $ 65,68 / thùng.

Thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến của đại dịch COVID-19 ở châu Á, nơi ngày càng có nhiều quốc gia thắt chặt các hạn chế về di chuyển.

Singapore và Đài Loan, hai quốc gia cho đến nay vẫn được ca ngợi vì đã kiểm soát được virus, là một trong những quốc gia đang vật lộn với số lượng ca nhiễm ngày càng tăng. Singapore, vào ngày 14 tháng 5, đã đưa ra các hạn chế mới dưới cái mà họ gọi là ‘Giai đoạn 2 (Cảnh báo tăng cao)’ để ngăn chặn sự gia tăng gần đây của các ca nhiễm Covid-19 mới, trong khi Đài Loan, vào ngày 15 tháng 5, cũng làm theo, nâng mức cảnh báo Covid-19 ở thủ đô, Đài Bắc, và thành phố xung quanh, và áp đặt các hạn chế trong hai tuần.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, Delhi đã mở rộng phong tỏa cho đến ngày 24 tháng 5, Bộ trưởng Arvind Kejriwal cho biết vào ngày 16 tháng 5. Các khu vực khác của Ấn Độ, bao gồm các bang như Maharashtra và Tây Bengal, cũng đã mở rộng hạn chế di chuyển của họ, dẫn đến hàng loạt các khu vực rộng lớn của Ấn Độ hiện đang bị phong tỏa.

Ở phương Tây, lo ngại về sự lây lan của chủng đột biến B.1.167 cũng đã làm suy yếu tâm lý thị trường, ngay cả khi Vương quốc Anh chuẩn bị thực hiện một bước quan trọng trong việc phong tỏa vào ngày 17 tháng 5. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói rằng biến thể này còn hơn có thể lan truyền và có thể sớm trở thành căng thẳng thống trị trong khu vực, với Thủ tướng Boris Johnson cũng bày tỏ lo ngại về căng thẳng này, nói rằng nó có thể cản trở kế hoạch của Vương quốc Anh nhằm giải phóng hoàn toàn mọi hạn chế trước ngày 21/6.

Các nhà phân tích thị trường đã cảnh báo rằng triển vọng xấu đi của tình hình đại dịch gây ra rủi ro giảm giá đáng kể cho giá dầu, nhưng cũng nói thêm rằng thị trường hiện vẫn được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhu cầu từ Mỹ và châu u. Họ kỳ vọng dấu hiệu Brent tháng trước sẽ giao dịch quanh mức $ 69 / thùng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ