Đà tăng của giá cà phê liệu có còn tiếp tục

Đà tăng của giá cà phê liệu có còn tiếp tục
5/5 - (1 bình chọn)

Giá cà phê đã giảm không ngừng trong 5 phiên qua sau khi tăng 30% so với hai tuần trước đó.

Về mặt kỹ thuật, ở trong khung thời gian ngắn hạn, giá cà phê arabica đã ở trong xu hướng xuống, giá đã trượt 20% từ mức cao nhất gần 7 năm là 2,152 USD / lb vào ngày 26 tháng 7 xuống còn 1,716 USD vào cuối ngày thứ Hai 2/8/2021 trên sàn ICE Futures US.

Tuy nhiên, trong khung thời gian dài hạn hơn, sẽ không đúng hoàn toàn khi giá cà phê đang trong xu hướng xuống, vì giá cà phê vẫn còn cao hơn 14% so với mức tăng ban đầu trong khoảng thời gian từ các tuần từ ngày 4 đến ngày 18 tháng 7.

Sợ mùa màng cà phê đóng băng do ảnh hưởng của thời tiết giá lạnh đã khởi động cuộc chạy đua tăng giá ở cà phê.

Trong khi vào giữa tháng 7, mối lo ngại chính là ở phía nam của Minas Gerais, vùng sản xuất cà phê hàng đầu của Brazil, đang phải hứng chịu một đợt rét đậm có thể gây hại cho vụ thu hoạch sắp tới, thì những ngày gần đây người ta lo lắng rằng cái lạnh đã quá mức và thị trường cà phê đã ở mức quá mua.

Jack Scoville, nhà phân tích cây trồng chính tại nhà môi giới Chicago Price Futures Group, đã đưa ra điều đó trong một bài đăng hôm thứ Hai:

“Mối đe dọa đóng băng ở Brazil đã qua đi với một số thiệt hại nhất định. Nhiệt độ hiện được cho là có xu hướng ấm hơn một chút. Thị trường cà phê đã giao dịch cao hơn vào đầu tuần này do nhiệt độ đóng băng ở các khu vực trồng trọt của Brazil vào đầu tuần trước và dự báo sẽ kéo dài hơn vào cuối tuần trước. ”

Scoville cho biết có thể vẫn còn quá sớm để loại bỏ hoàn toàn thiệt hại do băng giá gây ra, có nghĩa là thị trường có thể phục hồi trong những ngày tới. “Người ta vẫn chưa biết mức độ thiệt hại như thế nào nhưng có ý kiến ​​cho rằng một phần đáng kể của vụ mùa đã bị thiệt hại,” ông nói và cho biết thêm rằng hợp tác xã cà phê Minasul ở Brazil đã ước tính một phần tư vụ mùa có thể bị đe dọa.

Carlos Mera, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu nông nghiệp tại Rabobank International, cho biết trên cùng một báo cáo của Bloomberg:

“Mọi tổn thất từ ​​sự kiện hôm nay sẽ rất hạn chế. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy một số khả năng xảy ra băng giá trong ba ngày tới ”.

Ngay cả khi giảm hôm thứ Sáu, người tiêu dùng vẫn có thể thấy giá cà phê cao hơn tại các quán cà phê và siêu thị khi giá thực phẩm toàn cầu nói chung đang tăng, Bloomberg cho biết thêm.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ