Dầu Brent tăng vọt lên trên 116 USD/thùng khi các vấn đề về nguồn cung vẫn tiếp diễn

Dầu Brent tăng vọt lên trên 116 USD/thùng khi các vấn đề về nguồn cung vẫn tiếp diễn
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu Brent tăng lên trên mốc 116 USD/thùng vào phiên thứ Năm ngày 03/03/2022, bởi nguồn cung bị gián đoạn do khủng hoảng Nga – Ukraine, trong khi đó dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga đã quyết định duy trì mức tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng 3 bất chấp giá tăng.

Giá dầu Brent tăng lên mức 116,83 USD / thùng, cao nhất kể từ tháng 8 năm 2013.

Dầu thô WTI giao dịch ở mức 113,01 USD / thùng, tăng 2,41 USD sau khi chạm mức cao nhất trong 11 năm là 113,31 USD / thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú: “Nhà Trắng đã tăng cường sức ép lên Nga với thông báo rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhắm vào lĩnh vực lọc dầu của Nga”.

“Điều này làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung dầu của Nga sẽ tiếp tục bị hạn chế.”

Thị trường đang phản ứng với vòng trừng phạt mới nhất của Washington đối với lĩnh vực lọc dầu của Nga, làm dấy lên lo ngại rằng xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga có thể là mục tiêu tiếp theo.

Trước đó, Mỹ đã không nhắm mục tiêu vào xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga khi chính quyền Biden cân nhắc các tác động lên thị trường dầu mỏ toàn cầu và giá năng lượng của Mỹ.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Nga là nhà sản xuất dầu lớn thứ 3 thế giới và là nước xuất khẩu dầu lớn nhất ra thị trường toàn cầu. Cơ quan này cho biết xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu của Nga đạt 7,8 triệu thùng / ngày trong tháng 12.

Trong khi đó, tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục giảm. Dự trữ chiến lược của Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất gần 20 năm.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ