Dầu Brent tiến tới 70 USD/thùng nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Dầu Brent tiến tới 70 USD/thùng nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu Brent đã tăng cao hơn vào tối thứ 5 khi được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi mạnh mẽ trong quý thứ ba, trong khi lo ngại giảm bớt về tác động của bất kỳ sự quay trở lại nào của nguồn cung từ Iran.

Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 16 cent, 0,2% lên 69,62 USD / thùng vào lúc 00h50 GMT trong khi giá dầu thô Tây Texas của Mỹ (WTI) giao tháng 7 ở mức 67,17 USD / thùng, tăng 32 cent, tương đương 0,5%.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết: “Dầu tăng cao hơn nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và tâm lý ngày càng tăng rằng nếu thỏa thuận hạt nhân Iran được khôi phục, nó sẽ không bao gồm việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và thị trường dầu sẽ không nhanh chóng bị ngập trong nguồn cung dư thừa trong ngắn hạn”
hợp đồng tương lai dầu brent ngày 28/5/2021

Brent và WTI đều đang trên đà đạt mức tăng hàng tuần từ 5% đến 6% khi các nhà phân tích dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi gần 100 triệu thùng mỗi ngày trong quý thứ ba khi du lịch mùa hè ở châu Âu và Hoa Kỳ sau COVID-19 lan rộng. các chương trình tiêm chủng.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới và là nước tiêu thụ dầu mỏ, cũng làm gia tăng nhu cầu dầu mỏ. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2020.

Cân bằng kỳ vọng về sự phục hồi của nhu cầu so với khả năng gia tăng nguồn cung của Iran, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, có khả năng sẽ bám sát tốc độ hiện tại là nới lỏng dần hạn chế nguồn cung dầu tại một cuộc họp vào thứ Ba, các nguồn tin OPEC cho biết.

Iran và các cường quốc toàn cầu đã đàm phán tại Vienna từ tháng 4 để tìm ra các bước mà Tehran và Washington phải thực hiện trong các biện pháp trừng phạt và các hoạt động hạt nhân để trở lại tuân thủ đầy đủ hiệp ước hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc trên thế giới.

Các nhà phân tích kỳ vọng Iran sẽ bổ sung từ 500.000 thùng / ngày đến 1,5 triệu thùng / ngày dầu thô và nước ngưng tụ vào thị trường sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ