Dầu kỳ hạn: Giá tăng do lo ngại về nguồn cung, các tai ương kinh tế kéo dài

Đánh giá bài viết

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Sáu tăng cao hơn khi EU tiếp tục thực hiện gói trừng phạt chống lại Nga có khả năng sẽ tác động lớn đến nguồn cung dầu, mặc dù những lo ngại về sự phá hủy nhu cầu và kinh tế rộng hơn đã làm tăng lợi nhuận.

Hợp đồng ICE Brent giao tháng 7 giao dịch ở mức 111,36 USD / thùng (02h45 GMT), so với mức 110,90 USD / thùng hôm thứ Năm.

Vào cùng thời điểm tháng 6 NYMEX WTI được giao dịch $ 108,69 / b, so với mức quyết toán của ngày thứ Năm là $ 108,26 / b.

Giá dầu đã giảm từ mức cao trước đó trong giờ giao dịch tại Mỹ hôm thứ Năm khi chỉ số S&P 500 tăng 3,5%, trong khi chỉ số Dollar Index tăng hơn 100 điểm trong ngày lên mức cao nhất trong nhiều năm gần 104 điểm.

Tuy nhiên, cả hai tiêu chuẩn dầu mỏ vẫn được định sẵn để đạt mức tăng hàng tuần trên 3% với đề xuất của EU cấm nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm, cùng với việc tự trừng phạt, các thị trường hỗ trợ rộng rãi.

Giám đốc điều hành và Chủ tịch của ConocoPhillips Ryan Lance cảnh báo rằng thiệt hại về sản lượng dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga có thể lên tới 3 triệu thùng / ngày và sẽ gây thêm áp lực lên bức tranh nguồn cung toàn cầu.

Các đề xuất của EU cần sự ủng hộ nhất trí từ 27 quốc gia trong khối, nhưng Hungary và Slovakia đều đang tìm cách gia hạn do phụ thuộc vào dầu của Nga và thiếu các lựa chọn thay thế.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng đặt ra câu hỏi xung quanh khả năng của EU đối phó mà không có dầu của Nga, trừ khi lệnh cấm đi kèm với nhu cầu tiêu hủy.

Người sáng lập Energy Aspects, Amrita Sen, cho biết châu Âu không có khả năng ngừng cung cấp dầu từ Nga trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ