Dầu tăng giá trước cảnh báo hạt nhân của Nga

Dầu tăng giá trước cảnh báo hạt nhân của Nga
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu tăng giá hơn 5 USD vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai ngày 28/02/2022 sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin báo động lực lượng hạt nhân ở mức cao khi đối mặt với quốc gia phương Tây và Nhật Bản tăng cường trừng phạt đối với các ngân hàng Nga.

Cảnh báo hạt nhân và loại nga khỏi SWIFT làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung dầu từ nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới có thể bị gián đoạn khi Nga lún sâu thêm trong cuộc xâm lược vào nước láng giềng Ukraine.

Dầu thô Brent tăng 5,46 USD hay 5,6% lên 103,39 USD lúc 23 giờ 31 GMT, chạm mức cao 105,07 USD / thùng ngay sau khi mở cửa giao dịch. Tuần trước, hợp đồng dầu thô Brent tiêu chuẩn đã có lúc đạt mức cao nhất trong hơn 7 năm là 105,79 USD/thùng sau khi cuộc xâm lược bắt đầu.

Giá dầu thô WTI tăng 5,64 USD, tương đương 6,2%, lên 97,23 USD / thùng, chạm mức cao 99,10 USD/thùng khi thị trường mở cửa phiên đầu tuần. WTI trước đó đã đạt mức cao nhất là 100,54 USD/thùng vào tuần trước.

Putin đã quyết liệt hơn vào hôm Chủ nhật, ông ra lệnh cho ực lượng răn đe hạt nhân của Nga cảnh giác cao độ, viện dẫn các tuyên bố gây hấn của các lãnh đạo NATO và phạm vi trừng phạt kinh tế mà phương Tây áp đặt đối với Nga.

“Quyết định của Tổng thống Putin đặt các lực lượng hạt nhân Nga trong tình trạng báo động cao là một sự leo thang rõ ràng và đáng lo ngại đã hỗ trợ tích cựccho giá dầu. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể tiếp tục thấy một số đợt tăng trong ngắn hạn”, Stephen Brennock của nhà môi giới dầu PVM cho hay.

Trong khi đó, OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 02/03/2022 để quyết định tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày vào tháng tư này, ngay cả khi Mỹ đã gây áp lực để tăng mạnh hơn nữa. Nga là nhà sản xuất lớn nhất trong liên minh OPEC + cùng với Saudi Arabia, chiếm khoảng 10% tổng nguồn cung toàn cầu.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ