Dầu thô Brent chạm 120 đô la Mỹ khi Trung Quốc nới lỏng chống dịch, EU để mắt đến lệnh cấm của Nga

Đánh giá bài viết

Dầu đã leo lên mức cao nhất trong hai tháng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp ngăn chặn chống vi rút và Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch cấm nhập khẩu dầu thô của Nga.

Dầu thô Brent tăng trên 120 USD / thùng trong phiên, kéo dài đà tăng 6% của tuần trước, đạt mức cao nhất trong ngày kể từ ngày 25 tháng 3. Trung tâm thương mại quan trọng của Trung Quốc là Thượng Hải cho phép tất cả các nhà sản xuất tiếp tục hoạt động từ tháng 6, trong khi các quan chức cho biết coronavirus của Bắc Kinh dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát. Giao dịch dầu thô kỳ hạn của Mỹ đã bị đình trệ do kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm. 

Các nhà lãnh đạo EU dự định đạt được một thỏa thuận chính trị vào thứ Hai về lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga để trừng phạt Moscow vì cuộc xâm lược Ukraine. Dầu thô Brent chắc chắn sẽ tăng thứ sáu liên tiếp hàng tháng, đây sẽ là lần tăng giá dài nhất trong hơn một thập kỷ. Sự tiến bộ này được thúc đẩy bởi bụi phóng xạ từ cuộc chiến ở Ukraine, cũng như nhu cầu tăng lên khi nhiều nền kinh tế quay trở lại từ các hạn chế liên quan đến COVID. Tại Mỹ, mùa lái xe mùa hè bắt đầu vào cuối tuần với giá xăng bán lẻ tăng kỷ lục.

Theo dữ liệu của GasBuddy, nhu cầu xăng hàng tuần của Mỹ tăng 0,5% trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật so với tuần trước và cao hơn 1,2% so với mức trung bình của bốn tuần qua.

.Giá cả:

  • Dầu Brent giao tháng 7 tăng 0,9% lên 120,50 USD / thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe, trước khi giao dịch ở mức 120,47 USD vào lúc 11:19 tại New York.
  • Hợp đồng tháng 8, có khối lượng lớn hơn và hợp đồng mở, tăng 1% lên 116,72 USD / thùng.

Giá giao tháng 7 của West Texas Intermediate tăng 1% lên 116,14 USD / thùng trên New York Mercantile Exchange.

Việc Trung Quốc kiên quyết tuân thủ chính sách COVID Zero bằng mọi giá – biểu hiện bằng việc Thượng Hải khóa sổ bắt đầu vào cuối tháng 3 – đã làm giảm nhu cầu năng lượng và việc nới lỏng sẽ giúp hỗ trợ tiêu dùng toàn cầu. Các quan chức chính quyền đều cảnh báo về thiệt hại kinh tế bắt nguồn từ các lề đường, và cam kết hỗ trợ để bù đắp tác động.

Với cuộc họp diễn ra trong tuần này giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh về chính sách cung ứng, thành viên hàng đầu Saudi Arabia dự kiến ​​sẽ tăng giá chính thức trong tháng Bảy. Một cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy Saudi Aramco có thể tăng doanh số bán Arab Light sang châu Á vào tháng tới thêm 1,50 USD / thùng.

Thị trường dầu mỏ đang lùi dần về phía sau, một mô hình tăng giá được đánh dấu bằng giá giao dịch trong thời gian ngắn hạn ở mức cao hơn so với giá dài hạn hơn. Mức chênh lệch nhanh chóng của Brent – mức chênh lệch giữa hai hợp đồng gần nhất – là 3,71 USD / thùng vào thứ Hai, tăng từ 1,34 USD / thùng cách đây 3 tuần.

Việc tăng giá năng lượng đã góp phần làm tăng mạnh tốc độ lạm phát, thúc đẩy các ngân hàng trung ương tiến tới chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Dữ liệu tuần này có thể sẽ cho thấy mức tăng giá kỷ lục ở các nền kinh tế châu Âu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ