Dầu thô Brent giảm mạnh hơn 6% về mức thấp nhất 8 tuần (20/7)

Dầu thô Brent giảm mạnh hơn 6% về mức thấp nhất 8 tuần (20/7)
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu thô Brent hôm nay 20/7/2021 ổn định sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần trong bối cảnh thị trường lo ngại sự hồi sinh của Covid-19, điều này đã làm dấy lên lo ngại về triển vọng ngắn hạn đối với nhu cầu năng lượng toàn cầu.

giá dầu thô brent ngày 20-7-2021
Giá dầu thô brent ngày 20-7-2021

Hợp đồng Dầu thô Brent tương lai tại London giao dịch ở mức 68.5 USD / thùng sau khi giảm 6,8% vào hôm qua, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Ba. Biến thể Delta lây lan nhanh chóng đã dẫn đến sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 và các hạn chế mới khi nó quét khắp toàn cầu từ châu Á sang châu u. Đồng USD mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến dầu thô, khiến nguyên liệu thô được định giá bằng đồng USD kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Dầu thô Brent đã gặp phải những sóng gió trong tháng 7 sau đã tăng liên tục trong 8 tháng qua khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch. Thỏa thuận OPEC + được cứu vãn đã loại bỏ một lớp bất ổn cho thị trường, nhưng sự hồi sinh mới nhất của Covid-19 là một lời nhắc nhở rằng sự phục hồi sẽ rất khó khăn.

Mỹ cảnh báo công dân không đến Anh và Indonesia trong bối cảnh gia tăng bệnh nhiễm trùng ở hai quốc gia này. Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đã vượt qua Ấn Độ về số ca mắc mới hàng ngày, củng cố vị trí là tâm chấn vi rút mới của châu Á, trong khi một số nước láng giềng cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng số ca mắc mới.

Trong khi nhu cầu dầu thô Brent gặp phải một số bất ổn từ đại dịch, thì OPEC + đã đồng ý phục hồi dần sản lượng bị đóng băng trong thời gian đại dịch. Nhu cầu giảm trong khi nguồn cung gia tăng đã giáng 1 đòn mạnh khiến giá dầu Brent giảm mạnh trong ngày hôm qua.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ