Dầu thô Brent giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau cú sốc hàng tồn kho

Dầu thô Brent giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau cú sốc hàng tồn kho
Đánh giá bài viết

Giá dầu thô Brent lại tiếp tục giảm phiên giao dịch hôm nay 28/10/2020, chạm mức thấp nhất trong hai tuần sau khi các số liệu chính thức cho thấy sự tăng lên bất ngờ của kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Dầu thô Brent giảm 1,36 USD, tương đương 1,6%, xuống 83,22 USD / thùng vào lúc 01:30 GMT, xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần, giảm 2,1% trong phiên trước đó.

Dầu WTI giảm 1,28 USD, tương đương 1,6% xuống 81,38 USD / thùng, mức thấp nhất trong một tuần, sau khi giảm 2,4% vào thứ Tư.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn gấp đôi so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.

Các nhà phân tích hàng hóa của Citi Research cho biết trong một lưu ý rằng lượng dầu tồn kho tăng “mãnh mẽ” do nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt và quá trình chế biến của nhà máy lọc dầu vẫn còn chậm chạp.

Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng đã giảm 2 triệu thùng xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm, ngay cả khi người tiêu dùng Mỹ phải vật lộn với giá xăng tăng. Tại trung tâm giao hàng dầu thô WTI ở Cushing, Oklahoma, kho dự trữ dầu thô đang thấp nhất trong ba năm, với giá các hợp đồng tương lai dài hạn hơn cho thấy nguồn cung sẽ ở mức thấp trong nhiều tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ