Dầu thô chịu áp lực bởi làn sóng Covid-19 thứ ba tại châu Âu

giá dầu brent ngày 23 tháng 3 năm 2021
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô kỳ hạn giảm trong phiên giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á ngày 23 tháng 3 do thị trường vẫn lo ngại về làn sóng coronavirus thứ ba ở châu  u do các hạn chế di chuyển mở rộng trong khu vực có nguy cơ hạn chế nhu cầu dầu.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 của ICE giảm 73 cent / thùng (1,12%) so với mức chốt ngày 22/3 xuống 63,89 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 5 giảm 72 cent / thùng (1,17%) xuống còn 60,84 USD/thùng

Giá dầu mỏ đang phải vật lộn để đạt được đà tăng giá khi thị trường đang bị bủa vây bởi những lo lắng về diễn biến của đại dịch ở châu Âu. Pháp và Ba Lan đã công bố các biện pháp phong tỏa mới để chống lại sự lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng, với Đức tham gia vào danh sách sau khi chính phủ liên bang và tiểu bang của họ đồng ý kéo dài thời gian phong tỏa của nước này thêm ba tuần đến ngày 18 tháng 4.

Sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu đặc biệt gây lo ngại cho các nhà đầu tư, một trong những lo ngại đó là những quốc gia này đang gặp khó khăn trong việc triển khai các chương trình tiêm chủng.

Trong dữ liệu tồn kho, các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 1,7 triệu thùng xuống còn khoảng 499,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 3, do hoạt động của nhà máy lọc dầu tiếp tục bình thường sau đợt đóng băng giữa tháng 2 ở các bang miền nam Hoa Kỳ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ