Dầu thô chịu áp lực sau khi Iran đồng ý tái khởi động đàm phán

dàn khoan dầu thô ngoài biển
5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng tương lai dầu thô kéo dài đà giảm điểm tronh phiên giao dịch ngày 28 tháng 10, do bị áp lực bởi tin tức rằng Iran và các cường quốc phương Tây đã chuẩn bị cho các cuộc đàm phán rộng hơn về chương trình hạt nhân trước cuối tháng 11. Tạo tiền đề cho sự quay trở lại của dầu thô Iran.

Báo cáo về lượng tồn kho ở Mỹ cao hơn dự báo cũng gây thêm áp lực lên giá dầu thô.

Vào lúc 09:00 GMT+7, hợp đồng tương lai dầu Brent tháng 12 trên sàn ICE giảm $ 2,08 / thùng (2,46%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức $ 82,50 / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn NYMEX giảm $ 1,80 / thùng (2,18 %) xuống mức $ 80,86 / thùng.

Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran, Ali Bagheri Kani đã viết trên Twitter vào cuối ngày 27 tháng 10 rằng ông đã đồng ý đàm phán với sáu cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân của nước này vào cuối tháng 11. Điều này diễn ra sau cuộc hội đàm với người đồng cấp EU Enrique Mora vào cùng ngày.

Bagheri Kani nói thêm rằng thời gian đàm phán chính xác sẽ được công bố vào tuần tới.

Các cuộc đàm phán có thể tạo tiền đề cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, cho phép tới 1,3 triệu thùng / ngày dầu thô của Iran quay trở lại thị trường xuất khẩu toàn cầu, theo một số nhà phân tích ước tính.

Giá dầu giảm hơn 2% trong đêm sau thông tin này.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Áp lực giảm đã tiếp tục trong phiên giao dịch sáng sớm hôm nay.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng các cuộc đàm phán có thể sẽ là một quá trình lâu dài và sẽ không dẫn đến việc dầu Iran trở lại thị trường một cách nhanh chóng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết: “Đây chỉ là một cuộc đàm phán khởi động lại và quá trình để đạt được một thỏa thuận sẽ kéo dài và không có khả năng dẫn đến biện pháp trừng phạt trong tương lai gần.

Các nhà đầu tư cũng đề cập đến dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào cuối ngày 27 tháng 10 cho thấy tổng dự trữ dầu thô thương mại tăng 4,27 triệu thùng lên 430,81 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10.

Tồn kho dầu thô lên mức cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 8, nhưng chúng vẫn tương đối eo hẹp ở mức khoảng 5,6% so với mức trung bình 5 năm.

Trong khi đó, các kho dự trữ xăng giảm 1,99 triệu thùng xuống 215,75 triệu thùng, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 430.000 thùng xuống 124,96 triệu thùng.

Tồn kho tại Cushing giảm 3,9 triệu thùng xuống 27,33 triệu thùng. Các kho dự trữ của Cushing ở mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 10 năm 2018 và thấp hơn 47% so với mức trung bình 5 năm cho thời điểm này trong năm.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ