Dầu thô giảm do tình hình đại dịch diễn biến nghiêm trọng

Đánh giá bài viết

Giá dầu thô hôm nay 26/1/2021 giảm do những lo ngại liên quan đến đại dịch trong khu vực đã làm lu mờ khả năng tăng giá từ việc cắt giảm nguồn cung dầu.

Vào lúc 10:18 GMT+7, hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 của ICE giảm 31 cent / thùng (0,55%) so với mức chốt ngày 25/1 xuống 55,57 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 3 giảm 24 cent / thùng (0,45%) đến $ 52,53 / thùng. Hợp đồng Brent giao tháng 3 tăng 0,85% ở mức 55,88 USD / thùng, trong khi hợp đồng tháng 3 đối với dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tăng 0,96% lên 52,77 USD / thùng.

Các mối quan tâm về phía nhu cầu dầu thô vẫn khắc sâu trên thị trường, khi các quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục chiến đấu với đại dịch, trong khi các quốc gia ở châu  u cân nhắc các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các chủng đột biến.

Giá dầu thô giảm bất chấp kỳ vọng nguồn cung trên thị trường bị cắt giảm

Iraq đang cắt giảm sản lượng dầu để bù đắp cho sản lượng dư thừa so với hạn ngạch sản lượng của OPEC +. Iraq sẽ chỉ bơm 3,6 triệu thùng / ngày trong tháng này và tháng tới, mức thấp nhất kể từ năm 2015 và giảm từ 3,85 triệu thùng / ngày vào tháng 12.

Các nhà phân tích hoan nghênh động thái này, vì nó không chỉ giúp cân bằngcung – cầu trên các thị trường dầu mỏ, mà còn tạo niềm tin vào khả năng duy trì sự gắn kết và can thiệp quyết đoán của liên minh OPEC+ vào thị trường.

Hơn nữa, xuất khẩu dầu thô từ Libya cũng có thể giảm trong những ngày tới sau khi nhóm dân quân Bảo vệ các Cơ sở Dầu khí bắt đầu cuộc đình công tại các bến Ras Lanuf, Marsa el-Hariga và Es Sider vì tranh chấp tiền lương. Những diễn biến này đang diễn ra trong bối cảnh Ả Rập Saudi cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng / ngày dự kiến ​​bắt đầu vào tháng Hai.

Trong khi đó, các nhà phân tích tỏ ra lạc quan trong dự báo giảm giá dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 12/1, vì họ dự đoán tồn kho giảm 1,7 triệu thùng xuống khoảng 484,9 triệu thùng.

Dữ liệu toàn diện về báo cáo tồn kho hàng tuần của Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố lần lượt vào ngày 26 tháng 1 và ngày 27 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ