Giá dầu thô giảm khi đàm phán Mỹ-Iran tái hoạt động

Dầu thô giảm khi đàm phán Mỹ-Iran tái hoạt động
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô giảm trong buổi sáng ngày 19 tháng 5, do triển vọng của tái hoạt động thỏa thuận hạt nhân trong Kế hoạch Hành động Toàn diện chung đã đè nặng lên thị trường, trong khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ về một loại dầu thô bất ngờ lượng hàng tồn kho và những lo ngại về tiến trình của đại dịch ở châu Á cũng làm suy yếu giá dầu.

Vào lúc 09:52 GMT+7, hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 của ICE giảm 78 cent / thùng (1.14%) so với mức ngày 18 tháng 5 ở mức 67,93 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 6 giảm 49 cent / thùng (0.75%) ở mức 65 USD / thùng.

Giá dầu thô giảm vào đêm qua sau khi các báo cáo truyền thông nói rằng đại sứ Nga tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, Mikhail Ulyanov, tuyên bố rằng hai bên đã đạt được “tiến bộ đáng kể” đối với một thỏa thuận và rằng một “thông báo quan trọng” sẽ được đưa ra vào tháng Năm. Giá sau đó đã phục hồi lại ngay sau khi Ulyanov làm rõ rằng, mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng các nhà đàm phán cần thêm thời gian và nỗ lực để giải quyết một số vấn đề còn lại chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, quỹ đạo giá dầu sáng nay vẫn tiếp tục đi theo xu hướng giảm do thị trường vẫn thận trọng với tin tức đêm qua. Theo các nhà phân tích, việc khôi phục JCPOA có thể khiến Iran quay trở lại mức sản xuất dầu trước các lệnh trừng phạt khoảng 3,9 triệu thùng / ngày vào năm tới.

Iran, dự đoán về một thỏa thuận, đã tăng cường sản xuất dầu, với tổng sản lượng đạt 2,43 triệu thùng / ngày vào tháng 4, tăng 130.000 thùng / ngày so với tháng 3 và cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019. Phần lớn dầu do Iran sản xuất đã biến mất. tới Trung Quốc.

Mối đe dọa về nguồn cung gia tăng từ Iran xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu dầu không chắc chắn, khi đại dịch tiếp tục tàn phá châu Á.

Trong khi các ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đang giảm dần sau khi đạt mức cao nhất vào ngày 6 tháng 5, Singapore, Thái Lan và Malaysia ở Đông Nam Á cũng như Nhật Bản và Đài Loan ở Bắc Á tiếp tục vật lộn với số lượng nhiễm gia tăng. Các quốc gia này đã gia hạn hoặc áp đặt lại các hạn chế về khả năng di chuyển để hạn chế sự lây lan của vi rút.

“Sự phục hồi của giá dầu được nhìn thấy vào đầu tuần này đã kiệt sức khi các nhà kinh doanh năng lượng phải kiềm chế sự lạc quan về nhu cầu dầu thô cho đến khi tác động của các gỡ bỏ biện pháp phong tỏa ở châu Á thể hiện rõ hơn. Biến thể Covid-19 gần đây ở Ấn Độ dễ lây lan hơn đã là mức giới hạn mạnh đối với dầu.

Trong tin tức về hàng tồn kho, dữ liệu API cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 620.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 5. Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm lần lượt 2,837 triệu thùng và 2,581 triệu thùng trong cùng kỳ.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu toàn diện hơn của Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố vào ngày 19 tháng 5. Các nhà phân tích khảo sát cho rằng tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ giảm 2,9 triệu thùng trong tuần trước.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ