Dầu thô giảm khi dự trữ xăng của Mỹ tăng, triển vọng nhu cầu kém

Dầu thô giảm khi dự trữ xăng của Mỹ tăng, triển vọng nhu cầu kém
Đánh giá bài viết

Giá Dầu thô kéo dài mức thua lỗ đêm qua trong giao dịch thương mại châu Á buổi sáng ngày 19 tháng 8, khi lo ngại về sự suy giảm nhu cầu dầu gia tăng do dữ liệu của Mỹ cho thấy dự trữ xăng của Mỹ tăng, trong khi các nhà đầu tư vẫn lo sợ trước sự lan rộng của biến thể Delta.

Vào lúc 09:32 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 10 trên sàn ICE giảm 1,03 USD / thùng (1,51%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 67,18 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 9 NYMEX giảm 1,07 USD / thùng (1,63 %) ở mức $ 64,39 / thùng.

Tổng dự trữ xăng của Mỹ tăng 700.000 thùng lên 228,17 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 8, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố vào cuối ngày 18 tháng 8 cho thấy, vượt qua bốn tuần giảm liên tiếp và thu hẹp mức thâm hụt trung bình 5 năm xuống còn khoảng 3%. .

Việc dự trữ xăng chạy ngược lại với kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ công bố cuối ngày 17/8 cho thấy dự trữ xăng của Mỹ giảm 1,2 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích do S&P Global Platts khảo sát vào ngày 16/8 đã dự đoán mức giảm 2,3 triệu thùng trong giai đoạn này.

Sắp kết thúc mùa lái xe cao điểm, thông tin cho thấy cả hai chỉ tiêu dầu mỏ đều giảm 1,1% -1,7% qua đêm. Các báo cáo về việc tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 3,23 triệu thùng so với cùng kỳ xuống 435,54 triệu thùng đã không thể bù đắp được sự bi quan của nhà đầu tư.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Có vẻ như điểm dữ liệu giảm nhẹ duy nhất từ ​​báo cáo ngày hôm qua là tồn kho xăng tăng 696.000 thùng do nhu cầu giảm nhẹ”.

“Với hành động giá của ngày hôm qua, thị trường rõ ràng đang tập trung vào triển vọng nhu cầu toàn cầu hơn là số liệu hàng tuần của EIA”, họ nói thêm.

Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ ICE Brent và NYMEX trong những tuần gần đây trong bối cảnh tâm lý giảm giá ngày càng tăng, báo cáo Cam kết của các Trader từ Intercontinental Exchange và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho thấy.

Các vị thế mua ròng trong hợp đồng ICE Brent tính đến ngày 10 tháng 8 đã giảm 30.319 ở mức 279.346 lô, trong khi đối với hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX, nó giảm 17.883 ở mức 286.903 lô.

“Vẫn còn quá nhiều dấu hỏi về triển vọng nhu cầu dầu thô trong vài tháng tới và điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô. Việc quay trở lại văn phòng dường như không còn là điều chắc chắn và sự chậm trễ trong việc phê duyệt vắc xin cho trẻ nhỏ có thể sẽ đồng nghĩa với việc nhu cầu không ổn định. khi năm học bắt đầu, “Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ vẫn ở mức cao bất chấp việc chính phủ đang tiến hành tiêm chủng. Cả nước đã ghi nhận 141.893 trường hợp mắc mới tính đến ngày 17 tháng 8, dữ liệu gần đây nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy, trong khi mức trung bình động trong bảy ngày là 130.121 trường hợp.

Tuy nhiên, Patterson và Yao của ING lưu ý rằng một điểm sáng cho triển vọng nguồn cung là dầu Iran ngày càng khó quay trở lại trong thời gian tới, do các cuộc đàm phán hạt nhân chưa có nhiều tiến triển.

Họ nói: “IAEA gần đây đã cảnh báo rằng Iran đã gia tăng hoạt động làm giàu uranium, vì vậy một thỏa thuận hạt nhân vẫn còn ở một khoảng cách xa, và kết quả là việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt dầu mỏ cũng vậy”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ