DẦU THÔ GIẢM MẠNH 4% SAU NHỮNG SỐ LIỆU BẤT NGỜ VỀ DỰ TRỮ XĂNG CỦA MỸ

Đánh giá bài viết

Giá dầu WTI ngày hôm qua 21/10/2020 đã giảm gần 4% từ mức giá $41.6/thùng xuống còn $39.8 thùng; Dầu thô Brent giao dịch tại London, được chốt ở mức 41,73 USD / thùng, giảm 1,43 USD, tương đương 3,4%. do sự gia tăng bất ngờ của kho dự trữ xăng của Mỹ khiến các nhà đầu tư hoang mang và bỏ qua số liệu tồn kho dầu thô thấp ở tuần trước

Dự trữ dầu thô giảm 1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, so với kỳ vọng giảm 1,02 triệu thùng, Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố.
Tuy nhiên, lượng dầu thô dự trữ tại điểm giao hàng Cushing, Oklahoma đối với các thùng WTI theo hợp đồng đã tăng 975.000 thùng so với mức dự kiến ​​tăng 1,1 triệu thùng.

Tệ hơn nữa, dự trữ xăng tăng 1,9 triệu thùng – tăng ngược 180 độ so với mức dự báo.

Tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 3,8 triệu thùng, là do hoạt động giao hàng và vận tải đường bộ diễn ra mạnh mẽ khi nhiều người vẫn ở nhà để đặt mua mọi thứ từ quần áo đến hàng tạp hóa.

Nhưng thị trường tập trung vào dự trữ xăng.

Ed Moya, nhà phân tích của OANDA ở New York, cho biết: “Giá dầu sẽ phải vật lộn để thoát khỏi vùng giảm giá cho đến khi nhu cầu dầu thô được cải thiện”.

EIA cũng khiến các nhà giao dịch bất ngờ khi ước tính rằng sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 9,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước, giảm 600.000 thùng/ngày so với tuần trước.

Sản lượng sụt giảm nhưng với sự gia tăng của các giàn khoan khai thác dầu tại Mỹ kể từ giữa tháng 9, khiến một số người nghĩ rằng tác động lên sản lượng từ cơn bão Delta trong tháng này đã được đánh giá quá cao. Delta, cơn bão cấp 2 tấn công Louisiana, đã đóng cửa gần 92% tổng sản lượng dầu ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ