Dầu thô giao dịch quanh mốc 80 USD/thùng khi chờ đợi dữ liệu tồn kho của Mỹ

Dầu thô giao dịch quanh mốc 80 USD/thùng khi chờ đợi dữ liệu tồn kho của Mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô hiện đang giao dịch quanh mốc 80 USD/thùng trong phiên giao dịch sáng 13/10 do các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ.

Vào lúc 09:30 GMT+7, hợp đồng Brent kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE giảm 61 cent / thùng (0,73%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 82,81 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn NYMEX là 58 cent / thùng. (0,72%) thấp hơn ở mức $ 80,06 / thùng.

Giám đốc điều hành Vanda Insights, Vandana Hari, nói với S&P Global Platts ngày 13/10 rằng: “Sự phục hồi của dầu thô do thiếu hụt khí đốt và than đã mất đi, tuy nhiên sự biến động cao vẫn được duy trì.

Đà tăng giá của dầu thô bị chững lại một phần là do tâm lý chốt lời, nhưng khi giá giảm về mức giá hấp dẫn lại thúc đẩy lực mua giảm bởi những người tham gia thị trường dự đoán sẽ có nhiều đợt tăng giá hơn sẽ xuất hiện trong tuần tới.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi việc Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) công bố dữ liệu hàng tuần về tồn kho dầu thô Mỹ sau ngày 13 tháng 10 và các con số xác thực hơn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào ngày hôm sau để biết các dấu hiệu định giá mới.

Các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​vào ngày 11 tháng 10 của S&P Global Platts đã kỳ vọng dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 500.000 thùng xuống 420,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10, điều này sẽ đi ngược lại với xu hướng theo mùa; Hàng tồn kho của Hoa Kỳ thường tăng lên khi nhà máy lọc dầu chạy chậm khi bắt đầu bảo trì theo mùa.

Các nhà phân tích nghiên cứu của ANZ trong một ghi chú nói rằng giá dầu thô đã giảm khi các nhà đầu tư tranh luận về tác động của tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Á và châu Âu, nhưng ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng giá khí đốt và than nhiệt cao sẽ thúc đẩy nhu cầu về các lựa chọn thay thế như dầu diesel và dầu mazut.

Triển vọng nguồn cung cũng bị hạn chế bởi giá khí đốt và than cao làm tăng triển vọng chuyển sang sử dụng dầu để phát điện.

Các nhà phân tích của ANZ tham khảo Giám đốc điều hành của TotalEnergies, Patrick Pouyanné khi nói rằng nhu cầu về dầu nhiên liệu đang tăng vọt ở các khu vực châu Á khi người mua quay lưng lại với khí đốt, và IMF cũng cảnh báo rằng các mối đe dọa đối sự phục hồi toàn cầu trong bối cảnh chi phí thực phẩm và nhiên liệu tăng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ