Dầu thô mở rộng mức tăng sau khi triển vọng về nhu cầu được cải thiện

Giá dầu WTI tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018
Đánh giá bài viết

Giá dầu thô tiếp tục tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngày 24/8/2021, sau khi tăng hơn 5% qua đêm, do trường hợp nhiễm COVID-19 giảm ở Trung Quốc và kỳ vọng về sự chậm trễ trong việc giảm bớt hỗ trợ tiền tệ ở Mỹ tiếp tục cho thị trường.

Vào lúc 9:50 sáng GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 10 trên sàn ICE tăng 40 cent / thùng (0,58%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 69,15 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 10 NYMEX là 32 cent / thùng. (0,49%) cao hơn ở mức $ 65,96 / thùng.

Cả hai loại dầu thô tiêu chuẩn WTI và Brent đều đạt mức cao hơn 5,3% -5,4% trong một đêm sau khi một loạt các báo cáo tăng giá đã thúc đẩy một cuộc biểu tình trên các loại tài sản, với một số chỉ số chứng khoán của Mỹ đóng cửa bằng hoặc gần mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư đã vui mừng trước tin tức rằng Trung Quốc báo cáo không có trường hợp COVID-19 lây truyền tại địa phương vào ngày 22 tháng 8, một dấu hiệu cho thấy chính phủ đã thành công trong việc ngăn chặn đợt bùng phát mới nhất.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 8 cũng đã cấp phép hoàn toàn cho vắc-xin Pfizer-BioNTech, một động thái có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trên toàn quốc.

Ngoài ra, dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ sơ bộ của Hoa Kỳ cho tháng 8 được công bố vào ngày 23 tháng 8 không đạt được kỳ vọng, hỗ trợ cho quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ kìm hãm việc cắt giảm chương trình mua tài sản khổng lồ của mình trong những tháng tới.

Nhà chiến lược Margaret Yang của IG DailyFX cho biết hợp đồng NYMEX có khả năng sẽ gặp ngưỡng kháng cự xung quanh mức $ 66,15 / thùng, một điểm quan trọng trước đây từng là giá sàn cho giá trong các ngày 19-21 / 7 và 9-10 / 8.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng triển vọng đối với dầu thô đã được cải thiện khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục thu hẹp và nhiều quốc gia đang nỗ lực để kiểm soát sự lan rộng của biến thể delta.

Tổng dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 3,2 triệu thùng trong tuần xuống còn khoảng 432,3 triệu thùng, các nhà phân tích được khảo sát bởi S&P Global Platts cho biết vào ngày 23 tháng 8.

“Giá dầu thô WTI sẽ được hỗ trợ trong tương lai vì đợt bán tháo đã quá hạn và khi kho dự trữ tiếp tục giảm. Giá dầu có thể nhanh chóng phục hồi trở lại mức 70 USD nếu Fed không đưa đồng USD lên cao hơn bằng cách chính thức cam kết giảm bớt việc mua tài sản của mình”, nhà phân tích thị trường Edward Moya cho biết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ