Dầu thô mở rộng xu hướng tăng do nguồn cung thắt chặt

Dầu thô mở rộng xu hướng tăng do nguồn cung thắt chặt
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu thô đã vượt mốc 80 USD/thùng trong phiên giao dịch sáng ngày 11 tháng 10 do triển vọng nguồn cung thắt chặt và do báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​tạo do dự trong việc tăng lãi suất của FED.

Vào lúc 09:25 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE tăng 78 cent / thùng (0,95%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 83,17 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 11 trên NYMEX là 1,18 USD / thùng ( 1,49%) cao hơn ở mức $ 80,53 / thùng.

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường của UOB cho biết:” Giá dầu thô WTI tương lai đạt mức 80 USD / thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2014 trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu trong khi các nhà sản xuất OPEC + tuân thủ nguyên tắc nguồn cung của mình “

Các nhà phân tích nghiên cứu của ANZ cho biết trong một ghi chú ngày 11 tháng 10: “Dầu thô tăng trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu mạnh mẽ và thiếu hụt nguồn cung tiếp tục kìm hãm thị trường. Saudi Aramco cảnh báo rằng giá khí đốt tự nhiên cao đã thúc đẩy nhu cầu dầu để phát điện và sưởi ấm. “

Dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 8/10 cho thấy, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 194.000 việc làm trong tháng 9, giảm bớt so với mức tăng 366.000 trong tháng 8 và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường về mức tăng 500.000.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết thêm: “Các thị trường năng lượng đang khá vững chắc, và yếu tố sợ hãi và rủi ro đang trở nên sâu sắc hơn khi tiến vào những tháng mùa đông có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và châu Á,” 

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ