Dầu thô ổn định khi Mỹ kêu gọi tăng nguồn cung từ OPEC +

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu thô trên thế giới
Đánh giá bài viết

Giá dầu thô ổn định trong giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á ngày 12 tháng 8 do đồng USD giảm giá, và lời kêu gọi từ Nhà Trắng về việc tăng nguồn cung dầu thô OPEC + đã hạn chế tiềm năng tăng giá của thị trường.

Vào lúc 11:00 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 trên sàn ICE tăng 11 cent / thùng (0,15%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 71,55 USD / thùng trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 9 NYMEX cũng tăng 11 cent / thùng (0,16%) ở mức $ 69,36 / thùng.

Sự tăng giá nhẹ diễn ra trong bối cảnh đồng USD giảm giá sau khi dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy mức tăng của Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Mỹ trong tháng 7 vừa thấp hơn kỳ vọng của thị trường vừa thấp hơn mức tăng trong tháng 6. CPI lõi tăng 0,3% trong tháng Bảy, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 0,4% và thấp hơn đáng kể so với mức tăng 0,9% đã thấy trong tháng Sáu.

Chỉ số đô la Mỹ được giao dịch ở mức 92,90 lúc 11:00, giảm 0,167% so với đóng cửa ngày 10 tháng 8. Đồng đô la yếu hơn làm cho các tài sản bằng đồng đô la, chẳng hạn như hợp đồng tương lai dầu, hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ ngoại tệ và do đó thúc đẩy nhu cầu của họ.

Trong khi đó, báo cáo hàng tuần của EIA công bố cuối ngày 11/8 cho thấy tổng dự trữ thương mại dầu thô của Mỹ giảm 450.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6/8 xuống 438,78 triệu thùng. Mức EIA báo cáo diễn ra khác với mức giảm 600.000 thùng mà các nhà phân tích dự kiến ​​do S&P Global Platts khảo sát, và cũng nhỏ hơn mức rút 816.000 thùng do Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo một ngày trước đó.

Dữ liệu về các sản phẩm hạ nguồn trái ngược nhau, với bất kỳ sự tăng giá nào từ sự sụt giảm 1,4 triệu thùng trong kho dự trữ xăng của Mỹ xuống 227,47 triệu thùng được bù đắp bởi sự tăng vọt 1,77 triệu thùng trong kho dự trữ sản phẩm chưng cất của Mỹ lên 140,51 triệu thùng.

Dự trữ xăng giảm không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy các yếu tố cơ bản từ phía cầu được cải thiện, mà dữ liệu cho thấy thay vào đó đã xấu đi trong bối cảnh gia tăng nhiễm COVID-19 trong nước.

Nhu cầu xăng giảm khoảng 3,5% trong tuần xuống 9,43 triệu thùng / ngày, trong khi tổng nhu cầu ngụ ý cho tất cả các sản phẩm giảm gần 8% xuống 19,51 triệu thùng / ngày – mức thấp nhất trong 4 tuần.

Các nhà phân tích cho biết thị trường cũng đang chịu áp lực sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng chính quyền Biden đã kêu gọi OPEC + tăng nguồn cung dầu vượt quá kế hoạch hiện tại của liên minh là bổ sung 400.000 thùng / ngày dầu hàng tháng kể từ tháng 8 trở đi.

OPEC + đã nhận được các cuộc gọi tương tự từ các quốc gia khác, bao gồm cả Ấn Độ, tất cả đều cho biết việc cắt giảm sản lượng của nhóm sản xuất đã dẫn đến giá dầu cao hơn, có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan đã lặp lại quan điểm này vào ngày 11 tháng 8, đồng thời nói thêm rằng dầu thô kỳ hạn hiện đang giao dịch ở mức giá cao hơn mức trước đại dịch.

Sullivan nói: “Mặc dù OPEC + gần đây đã đồng ý tăng sản lượng, nhưng mức tăng này sẽ không bù đắp hoàn toàn cho việc cắt giảm sản lượng trước đó mà OPEC + đã áp đặt trong đại dịch cho đến tận năm 2022,”


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ