Dầu thô tạm dừng đà tăng (12/10)

Dầu thô tạm dừng đà tăng (12/10)
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ 80 USD/thùng trong giao dịch sáng ngày 12 tháng 10 sau một đợt tăng giá mạnh mẽ trước đó, với kỳ vọng nguồn cung đang bị thắt chặt và nhu cầu toàn cầu phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong ngắn hạn.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 12 trên sàn ICE giảm 7 cent / thùng (0,08%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 83,58 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn NYMEX giảm 13 cent / thùng (0,16 %) hiện đang giao dịch ở mức $ 80,39 / thùng.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG nói rằng: “Giá dầu có thể đang nghỉ ngơi sau khi đã tăng hơn 20% kể từ cuối tháng 8 do nguồn cung dầu thắt chặt hơn và nhu cầu ngày càng tăng và kỳ vọng về một xu hướng tăng ngắn hạn trên 80 USD/thùng vẫn còn nguyên vẹn.”

Các nhà phân tích khác cho biết thị trường dầu mỏ tiếp tục được hỗ trợ bởi giá khí đốt và than đá cao làm tăng triển vọng chuyển đổi sang dầu mỏ để phát điện.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của OANDA cho biết: “Sự không chắc chắn về khủng hoảng năng lượng có thể sẽ khiến giá dầu tăng cao hơn cho đến khi thị trường dầu có vẻ như đang tiến tới sự cân bằng”. Ông nói thêm: “Tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên sẽ không sớm biến mất và điều đó sẽ tiếp tục cung cấp thêm nhu cầu về dầu thô.

Nguồn cung của Hoa Kỳ thắt chặt đã hỗ trợ giá WTI trong tháng nhanh chóng và góp phần vào việc mở rộng độ lùi của đường cong kỳ hạn WTI. WTI tháng trước đã thanh toán ở mức phí bảo hiểm $ 7,33 / thùng cho hợp đồng trước năm vào ngày 11 tháng 10, mức lùi lớn nhất kể từ giữa tháng 7.

Các nhà phân tích nghiên cứu của ANZ trong một ghi chú vào ngày 12 tháng 10 đã nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2021 của họ lên 450.000 thùng / ngày trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu giao thông tiếp tục phục hồi khi các hạn chế về di chuyển do covid-19 giảm bớt trên toàn cầu.

Nhu cầu đang được cải thiện ở Trung Quốc, trong khi việc nới lỏng các hạn chế ở các nước khác đang giữ cho triển vọng nhu cầu dầu thô mạnh mẽ. Nhiên liệu vận tải đang dẫn đầu mức tăng khi người dân đã bắt đầu đi lại như lúc trước đại dịch. Giá khí đốt cao đang dẫn đến việc chuyển đổi từ khí sang dầu thô trong các lĩnh vực sưởi ấm và công nghiệp.

Nghiên cứu của ngân hàng OCBC vẫn hoài nghi về việc dầu thô Brent sẽ đạt 100 USD / thùng sau khi nó chạm mức 84,60 đô la trong giao dịch trong ngày vào ngày 11 tháng 10, cho biết nhiều khả năng sẽ tiến tới mức 85 USD / thùng.

Các nhà phân tích được Platts khảo sát ngày 11/10 ước tính kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm 500.000 thùng xuống 420,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/10.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy hàng tồn kho thường tăng khoảng 3 triệu thùng / tuần trong thời gian này, do nhà máy lọc dầu hoạt động chậm lại trong bối cảnh bảo trì theo mùa. Việc khai thác dầu thô trái mùa dự kiến ​​sẽ khiến lượng tồn kho thấp hơn 7,7% so với mức tồn kho trung bình 5 năm trong báo cáo hàng tuần EIA, dự kiến ​​phát hành vào giữa tuần.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ