Dầu thô tăng vọt khi bão đến gần Vịnh Mexico

Giá dầu được hỗ trợ bởi nhu cầu phục hồi sau đại dịch (21/6/2021)
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu tăng vào thứ Sáu, trên đà ghi nhận mức tăng lớn trong tuần, do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung khi các công ty năng lượng bắt đầu ngừng sản xuất ở Vịnh Mexico trước dự báo có khả năng xảy ra bão vào cuối tuần.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói: “Các nhà giao dịch năng lượng đang đẩy giá dầu thô lên cao hơn với dự đoán về sự gián đoạn sản lượng ở Vịnh Mexico và với kỳ vọng ngày càng tăng, OPEC + có thể chống lại việc tăng sản lượng do tác động của biến thể Delta gần đây đối với nhu cầu dầu thô”.

Dầu thô Brent giao sau tăng 98 cent, tương đương 1,4%, lên 72,05 USD / thùng vào lúc 0542 GMT, sau khi giảm 1,6% vào thứ Năm.

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 93 cent, tương đương 1,4%, lên 68,35 USD / thùng, lấy lại mức giảm 1,4% vào thứ Năm.

Trong tuần, Brent đang trên đà tăng gần 11% trong tuần này, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020. WTI đang hướng tới mức tăng hàng tuần gần 10%, đây sẽ là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8 năm 2020.

Các công ty đã bắt đầu vận chuyển công nhân từ các giàn sản xuất dầu ở Vịnh Mexico vào thứ Năm và BHP và BP cho biết họ đã bắt đầu ngừng sản xuất tại các giàn khoan ngoài khơi khi một cơn bão sản xuất ở Biển Caribe được dự báo sẽ tràn qua Vịnh vào cuối tuần. đọc thêm

Các giếng khơi ở Vịnh Mexico chiếm 17% sản lượng dầu thô của Mỹ và 5% sản lượng khí đốt khô tự nhiên. Hơn 45% tổng công suất lọc dầu của Hoa Kỳ nằm dọc theo Bờ Vịnh.

Triển vọng về việc nguồn cung tại Vùng Vịnh của Hoa Kỳ đã giúp thị trường xoay chuyển khỏi mức thua lỗ vào thứ Năm, một phần được thúc đẩy bởi sản lượng quay trở lại tại một nền tảng dầu ở Mexico sau một vụ hỏa hoạn chết người.

“Thị trường có thể có nhiều lo ngại ngay lập tức, với một cơn bão đang xây dựng ở Caribê. Nó dự kiến ​​sẽ trở thành một cơn bão mạnh và có khả năng tàn phá Vịnh Mexico và Texas vào đầu tuần tới”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Giá dầu và các tài sản rủi ro khác trong ngày thứ Năm cũng bị áp lực bởi bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng ngân hàng trung ương phải tiếp tục với việc giảm bớt các biện pháp kích thích. Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda Insights cho biết thêm

Các nhà phân tích kỳ vọng động thái của đồng đô la sẽ là một yếu tố quan trọng vào thứ Sáu vì thị trường kỳ vọng Powell có thể đưa ra một số hướng dẫn về kế hoạch giảm bớt lượng mua trái phiếu trong quý IV.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Nếu chúng tôi thấy mức giảm sớm hơn, kỳ vọng của chúng tôi là đồng đô la Mỹ sẽ tăng và điều đó sẽ gây áp lực lên dầu và các mặt hàng khác”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ