DẦU THÔ TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG KHI DỮ LIỆU CỦA API CHO THẤY DỰ TRỮ DẦU CỦA MỸ SỤT GIẢM

5/5 - (2 bình chọn)

Hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch ngày 11 tháng 11, khi dữ liệu tích cực từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) tiếp tục thúc đẩy giá dầu mỏ tăng cao, kèm theo những dấu hiệu về sự can thiệp của OPEC + và triển vọng về tiến độ phát triển vắc xin COVID-19.

Giá dầu đã tiếp tục đà tăng ấn tượng vào ngày 10 tháng 11, với cả hai chỉ số Brent và WTI ở các mức cao trong ngày lần lượt ở 44.52 USD / thùng và 42.25 USD / thùng. Giá dầu tương lai tăng mạnh trong tuần này là do bất ổn chính trị giảm bớt sau khi ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, các báo cáo sơ bộ về vắc xin Pfizer và BioNTech hiệu quả và sự lạc quan rằng liên minh OPEC + sẽ giữ cho nguồn cung trên thị trường bị hạn chế.

Với các yếu tố trên tiếp tục thúc đẩy đà tăng trên thị trường, giá dầu đã nhận được một đợt tăng giá khác vào sáng nay sau khi API báo cáo vào ngày 10 tháng 11 rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 5,147 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11. Dữ liệu của tuần này, cùng với với dữ liệu tuần trước, cho thấy tồn kho dầu thô giảm mạnh 8,01 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10, cho thấy các yếu tố cơ bản được cải thiện trên thị trường.

Dữ liệu API cũng cho thấy các yếu tố cơ bản được cải thiện ở các thị trường dầu mỏ, cho thấy tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất lần lượt giảm 3,297 triệu thùng và 5,619 triệu thùng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường vẫn thận trọng, lưu ý rằng triển vọng ngắn hạn đối với dầu vẫn bị che khuất bởi các đợt đóng cửa của châu Âu và mức nhiễm COVID-19 cao kỷ lục ở Mỹ, điều này có thể buộc nước này phải tuân theo châu Âu trong việc ban hành thêm các hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ