Dầu thô tiếp tục tăng, thị trường chờ đợi thông tin quan trọng cuối tuần này 

Đánh giá bài viết

Dầu thô tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, với WTI tăng 0.86% lên 115.07 USD/thùng trong khi Brent tăng 1.22% lên 115.56 USD/thùng.

Mặc dù giá 2 sản phẩm dầu thô này thường xuyên giao động cùng chiều, nhưng có thể thấy gần đây giá WTI đã dần có dấu hiệu đuổi kịp Brent. Chênh lệch giá giữa 2 sản phẩm (spread) đang ở mức rất thấp thấp đến 0.5 USD/thùng. Mặc dù thị trường dầu có tính chất quốc tế, tuy nhiên giá WTI đang được dẫn dắt nhiều hơn bởi kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ tăng trước thềm mùa lái xe bắt đầu cuối tháng này. Ngoài ra, việc Mỹ chưa loại bỏ khả năng áp dụng lệnh cấm xuất khẩu dầu cũng khiến cho các đối tác nhập khẩu phải tăng cường các đơn hàng. Trong khi đó, đã gần sát thời hạn mà phía EU vẫn chưa có nhiều tiến triển đối với lệnh cấm xuất khẩu dầu định áp dụng cho cả nhóm. Phía Hungary vẫn đang liên tục phản đối việc dừng nhập khẩu dầu từ Nga, chủ yếu vì lo ngại về an ninh năng lượng cũng như chi phí gia tăng khi phải thay đổi nhà cung cấp lâu năm.

 Tuy vậy, các đặc phái viên của các chính phủ EU cho biết có thể đạt được một thỏa thuận tại Brussels vào Chủ nhật này, kịp thời gian cho các nhà lãnh đạo thông qua nó tại hội nghị thượng đỉnh ngày 30 và 31 tháng này. Đây sẽ là thông tin các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý ngay cả trước khi thị trường mở cửa tuần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ