Dầu thô WTI dao động quanh mốc 72 USD/thùng (28/7/2021)

Dầu thô WTI dao động quanh mốc 72 USD/thùng (28/7/2021)
Đánh giá bài viết

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI trên Nymex đang ghi nhận mức tăng nhỏ trong khi dao động quanh ngưỡng 72 USD/thùng, sau hai ngày giảm liên tiếp.

Các nhà đầu tư quyết định giao dịch thận trọng trước cuộc họp của FED vào 1h sáng giờ Việt Nam và những lo lắng về các trường hợp nhiễm Covid-19 do biến thể Delta gia tăng trên toàn cầu tiếp tục hạn chế đà tăng giá của dầu thô WTI.

Dầu Mỹ tăng 0,50% trong ngày và giao dịch ở mức 72,03 USD, đang tìm kiếm động lực mới cho đà tăng giá. Trong khi giữ ở mức cao hơn, vàng đen củng cố sự phục hồi đáng kinh ngạc của nó từ mức thấp nhất trong hai tháng là 65,11 USD đạt được vào tuần trước.

Kỳ vọng nguồn cung dầu thô thắt chặt hơn tiếp tục hỗ trợ cho những phe bò. Điều này xảy ra sau khi Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) báo cáo một lượng dự trữ dầu thô Mỹ ​​thấp hơn dự kiến. Báo cáo của API cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/7 so với kỳ vọng giảm 2,9 triệu thùng.

Tuy nhiên, lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 và việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm ước tính tăng trưởng của khu vực Châu Á đã làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu đối với dầu và các sản phẩm của nó, ảnh hưởng đến giá dầu WTI.

Hiện sự chú ý đang hướng tới báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) về nguồn cung dầu thô của Mỹ và quyết định của FOMC về các cơ hội giao dịch mới đối với mặt hàng này. 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ