Đậu tương giảm nhẹ, ngô và lúa mì cũng hạ nhiệt

giá đậu tương 11/5/2021 điều chỉnh giảm do áp lực chốt lời
5/5 - (1 bình chọn)

Đậu tương giảm do áp lực chốt lời và điều chỉnh kỹ thuật. Đậu tương có sự điều chỉnh nhẹ, nhưng nguồn cung vẫn eo hẹp và nhu cầu đậu tương tổng thể ổn định, giúp hạn chế thua lỗ.

Diện tích trồng đậu tương ở Hoa Kỳ tăng

Cơ quan thương mại đang theo dõi các điều kiện trồng trọt và phát triển ở vùng Đồng bằng và Trung Tây Hoa Kỳ và các dấu hiệu nào về sự gia tăng diện tích trồng. USDA cho biết 42% đậu tương Hoa Kỳ được trồng, so với mức trung bình 5 năm là 22%. USDA cho biết các cuộc thanh tra dự kiến ​​sẽ tăng trong tuần, giảm so với năm và duy trì trước tốc độ cần thiết để đáp ứng kỳ vọng cho năm tiếp thị 2020/2021.

Các điểm đến hàng đầu là Mexico và Indonesia. Brazil tiếp tục chiếm thị phần lớn trên thị trường xuất khẩu đậu tương toàn cầu, đặc biệt là các lô hàng sang Trung Quốc. Các lô hàng đến Trung Quốc ước tính đạt 10,6 triệu tấn trong tháng 5, với 10. 3 triệu người dự kiến ​​đến từ Brazil và một lượng nhỏ hơn từ Argentina. Các lô hàng tháng 6 tới Trung Quốc ước tính đạt 10 triệu tấn. Khô đậu tương hầu hết đều thấp hơn, điều chỉnh chênh lệch giá, và dầu đậu tương bị áp lực giảm do chốt lời.

Giá ngô giảm dưới áp lực chốt lời

Giá ngô cũng giảm mạnh do nhà đầu tư chốt lời, từ mức cao nhất trong nhiều năm được thiết lập vào thứ Sáu tuần trước. Lượng mưa cuối tuần tốt hơn dự kiến ​​ở các khu vực của Hoa Kỳ và dự báo sẽ còn nhiều hơn trong tuần này, nhưng vẫn còn một chặng đường dài cho đến khi vụ mùa được thu hoạch.

Tính đến Chủ nhật, 67% ngô được trồng, so với tỷ lệ bình thường là 52%. Brazil nhìn chung vẫn khô hạn, gây thiệt hại cho vụ mùa quan trọng thứ hai. AgRural ước tính sản lượng ở khu vực miền Trung – Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất là 65,1 triệu tấn, so với dự đoán trước đó là 73 triệu, với tổng sản lượng vụ thứ hai là 69,6 triệu tấn, so với vụ cuối năm 2020 là 75,1 triệu tấn. Sản lượng ngô hoàn chỉnh của Brazil hiện đạt 95,5 triệu tấn, so với 102,6 triệu tấn một năm trước.

Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng USDA sẽ hạ ước tính vào thứ Tư trong báo cáo cung cầu hàng tháng, tại Noon Eastern / 11 Central. Ước tính sản lượng mới của CONAB Brazil cũng được công bố vào thứ Tư. Trung Quốc đã mua 1,02 triệu tấn ngô vụ mới của Mỹ vào sáng thứ Hai, nhưng hủy bỏ đối với 280.000 tấn ngô vụ cũ. Điều đó nâng tổng doanh số bán hàng vụ mới cho Trung Quốc trong hai ngày lên 2,36 triệu tấn. Giá nông sản của Mỹ vẫn giảm đáng kể so với giá nội địa của Trung Quốc. Các cuộc điều tra xuất khẩu cây trồng hàng tuần vẫn khá khả quan với Trung Quốc và Mexico lần lượt chiếm các vị trí hàng đầu.

Giá lúa mì cũng điều chỉnh giảm

Giá lúa mì giảm mạnh do chốt lời và áp lực bán kỹ thuật. Mưa vào cuối tuần trong những phần mùa đông đỏ gay gắt ở Đồng bằng miền nam Hoa Kỳ sẽ giúp tạo điều kiện, nhưng các khu vực trồng lúa mì mùa xuân từ Đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ đến Canada sẽ cần nhiều mưa hơn. Đối với lúa mì vụ đông, 49% vụ mùa ở trạng thái tốt đến xuất sắc, tăng 1% so với một tuần trước, nhưng giảm 4% so với một năm trước.

Đối với lúa mì mùa xuân, 70% được trồng, so với mức trung bình 51%. Ước tính sản lượng lúa mì cập nhật của USDA được công bố vào thứ Tư, cùng với báo cáo cung cầu hàng tháng. Với khoảng một tháng còn lại trong năm tiếp thị 2020/21 đối với lúa mì, các đợt điều tra xuất khẩu đã tăng lên trong tuần và trong năm và vẫn chỉ đi trước tốc độ của năm trước. Các điểm đến chính là Trung Quốc và Hàn Quốc. Năm tiếp thị mới cho lúa mì sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 .

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ