Dầu tương lai: Giá tiếp tục giảm do khủng hoảng kinh tế

Đánh giá bài viết

Quantum Commodity Intelligence – Giá dầu thô giao sau trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Hai tiếp tục giảm do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và đợt tăng lãi suất sắp tới của Mỹ làm giảm bớt tâm lý.

Giá dầu Brent kỳ hạn ICE tháng 6 giao dịch ở mức 103,88 USD / thùng (01:30 GMT), so với mức 106,65 USD / thùng hôm thứ Sáu.

Vào cùng thời điểm tháng 6 NYMEX WTI được giao dịch $ 99,45 / b, so với mức thanh toán của ngày thứ Sáu là $ 102,07 / b.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm khoảng 5% vào tuần trước.

Dự kiến ​​sẽ có một số đợt tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ cho năm nay vào tháng tới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng ngân hàng trung ương đang chuẩn bị để giải quyết lạm phát.

“50 điểm cơ bản sẽ được đưa ra cho cuộc họp vào tháng 5,” Powell cho biết trong một hội thảo tại Cuộc tranh luận của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về Kinh tế Toàn cầu, đã giúp nâng Chỉ số Đô la lên mức cao nhất trong nhiều năm trên 101 điểm. 

Tuần trước , IMF cho biết triển vọng kinh tế đã xấu đi “đáng kể” trong ba tháng qua do giảm ước tính tăng trưởng cho năm 2022 và 2023.

Tờ South China Morning Press đưa tin, Thượng Hải đã chứng kiến ​​kỷ lục 39 trường hợp tử vong do Covid-19 vào Chủ nhật, trong khi một loạt các ca bệnh mới ở Bắc Kinh khiến chính quyền địa phương phải tăng cường các biện pháp để cắt đứt dây chuyền lây truyền.

Mặc dù tổng số ca lây nhiễm trên khắp Trung Quốc đại lục giảm mạnh 1/5 vào Chủ nhật xuống 19.409 ca, nhưng hầu hết là Thượng Hải, làm dấy lên lo ngại về tốc độ chậm chạp của việc dỡ bỏ các hạn chế tại trung tâm tài chính và thương mại của Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo các cuộc họp giao ban, các cuộc đàm phán hòa bình đang bị trì trệ đã mang lại một số hỗ trợ thị trường, trong bối cảnh các báo cáo cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang mất hứng thú với các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt chiến tranh, thay vào đó tìm cách chiếm càng nhiều lãnh thổ Ukraine càng tốt.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự kiến ​​giá dầu Brent tương lai sẽ đạt 130 USD / thùng vào quý 3 năm nay, tăng 10 USD / thùng so với quan điểm trước đó do sản lượng của Nga giảm xuống thị trường nhanh hơn dự kiến ​​và bất chấp nhu cầu dầu yếu hơn.

Ngân hàng hiện dự kiến ​​sản lượng dầu thô và ngưng tụ của Nga sẽ giảm 2 triệu thùng / ngày – gấp đôi ước tính trước đó – kể từ tháng 5 trở đi, với mức sản xuất tại nhà sản xuất lớn thứ ba thế giới đạt 9 triệu thùng / ngày từ tháng tới.

Các vấn đề đầu ra đang diễn ra ở Libya , hiện đã ảnh hưởng đến lĩnh vực lọc dầu, cũng làm tăng thêm sự biến động giá tiếp tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ