Dầu WTI dao động quanh mức 71 USD/thùng (3/8/2021)

Dầu WTI dao động quanh mức 71 USD/thùng (8/3/2021)
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu WTI hiện đang giao dịch ở mức 71 USD/thùng, giảm 0,05% trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba ngày 3/8/2021. Giá dầu đã giảm hơn 3% vào ngày hôm qua, đánh dấu giảm giá hàng ngày lớn nhất trong hai tuần, trong bối cảnh lo ngại kinh tế bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta, trước khi sự lạc quan về các gói kích thích mới nhất mang lại sự tích cực cho các nhà giao dịch.

Con số hoạt động trong tháng 7 của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, cụ thể là Mỹ và Trung Quốc, gây thất vọng và đặt ra câu hỏi về sự phục hồi sau đại dịch. Trong khi thước đo chính thức của Bắc Kinh đánh dấu mức mở rộng chậm nhất trong 17 tháng, tiếp theo là chỉ số PMI Sản xuất Caixin đi xuống, thì chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới mức dự báo.

Ngoài các con số PMI, các bình luận từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng làm tăng thêm những cảnh báo cho người bệnh. Reuters trích dẫn một báo cáo nội bộ, được công bố vào thứ Sáu, để làm nổi bật biến thể Delta của virus là “có thể nghiêm trọng hơn” so với các phiên bản trước đó. Bên cạnh đó cũng khắc họa nỗi sợ hãi về biến chúng mới sẽ tái diễn việc phong tỏa cục bộ ở Trung Quốc và Úc.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố khoản phân bổ lịch sử 650 tỷ đô la cho Quyền rút vốn đặc biệt (SDRs) của mình vào cuối ngày thứ Hai. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của Mỹ cũng hy vọng sẽ thông qua biện pháp kích thích được chờ đợi nhiều trong tuần này.

Cần lưu ý rằng những căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran, cũng như sự ủng hộ của Trung Quốc đối với chính quyền do Taliban lãnh đạo ở Afghanistan sau khi quân đội Mỹ xuất cảnh, trở thành chất xúc tác tích cực cho giá dầu.

Trong tương lai, số liệu tồn kho dầu trong ngành từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) kỳ trước giảm -4,728M thùng, sẽ là dữ liệu quan trọng để theo dõi.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ