Để tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh thì nhà đầu tư cần lưu ý điều gì?

Đánh giá bài viết

Thị trường hàng hóa đã có mặt từ rất lâu trên thế giới và hiện tại có thể ngang hàng với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường này còn khá mới ở Việt Nam và chứa đựng tiềm năng rất lớn. Trong những năm trở lại đây, thị trường này đang trên đà phát triển và dần nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, vậy để tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh thì nhà đầu tư cần lưu ý điều gì? Cùng Mex dn tìm hiểu nhé!

1. Xây dựng mục tiêu đầu tư rõ ràng

Bạn cần xác định rõ một ngày bạn sẽ vào bao nhiêu lệnh, chặn lỗ – chốt lời ở mức bao nhiêu.

Ví dụ: Khi bạn mua đậu tương ở ngưỡng 30.01 và đặt ra ngưỡng target là 30.84. Lúc này bạn nên thực hiện theo đúng target thì đến 30.84 bạn mới thực hiện chốt lời.

2. Nguồn vốn

Cần xem thử khả năng tài chính của mình ở mức nào trước khi quyết định đầu tư

Bạn có bao nhiêu tiền để đầu tư vào hàng hóa phái sinh? Bạn có cần phải vay thêm tiền không? Nếu nguồn tài chính của bạn đủ mạnh thì bạn không nên đi vay bất cứ đâu (dù là vay ngân hàng vì bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất không nhỏ).

3. Quỹ thời gian

Để  đầu tư hàng hóa phái sinh đạt hiệu quả, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường, đọc tin tức hằng ngày, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tìm hiểu những sai lầm mà các trader thường hay mắc phải để tránh được những sai lầm không đáng có.

4. Dự đoán tương lai

Dự đoán được mức độ rủi ro là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đầu tư. Bạn phải biết được những yếu tố nào tác động đến giá cả của loại hàng hóa mà bạn đang giao dịch. Tránh trường hợp lung lay ý chí vì sợ thua lỗ 

5. Cập nhật toàn bộ thông tin

Để giao dịch đạt hiệu quả cao nhất, thì các nhà đầu tư cần thường xuyên cập nhật tin tức về thị trường, vì giá cả có thể bị ảnh hưởng ngay lập tức bởi một biến động nhỏ của thị trường

6. Để giao dịch hàng hóa hiệu quả nên đăng ký ở đâu?

Hiện tại để việc đầu tư hiệu quả, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. CÔNG TY TNHH GIAO DỊCH HÀNG HÓA MEX-DN tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.

Chúng tôi luôn bên cạnh bạn để:

  • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.
  • Cung cấp thông tin về thị trường, nhận định hàng ngày cũng như đưa ra khuyến nghị đầu tư hợp lý.
  • Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Chúng tôi sẽ đưa đến tin tức mới nhất và nhanh nhất. Qua đó đưa ra tư vấn đầu tư hiệu quả nhất với danh mục đầu tư đa dạng.

Đặc biệt hơn, MEX-DN sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch MIỄN PHÍ.

Tư vấn mở tài khoản giao dịch hàng hóa tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV):

0905.981.657 (Thu Thảo)

0935.343.266 (Nguyễn Khánh)

Tóm lại, trước khi tham gia vào thị trường hàng hóa thì các nhà đầu tư cần phải trả lời cho câu hỏi “Để tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh thì nhà đầu tư cần lưu ý điều gì?” để đầu tư được hiệu quả, thu được lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ